Trẻ em Hà Nội gói hàng nghìn chiếc bánh chưng ủng hộ người dân vùng khó khăn

07:00 27/01/2018

Hàng nghìn em nhỏ tại Hà Nội ngày hôm nay đã cùng nhau gói bánh chưng dành tặng cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

lam-banh-chung
Sáng nay (26/1), tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long (TP Hà Nội), hàng nghìn học sinh, sinh viên đã cùng nhau quây quần gói bánh chưng.
tre-em-ha-noi-goi-hang-nghin-chiec-banh-chung-ung-ho-nguoi-dan-vung-kho-khan
Đây là chương trình do Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo; CLB Liên Kết Trẻ, Trường THCS NguyễnTri Phương tổ chức thực hiện. Các em học sinh, sinh viên đến đây sẽ cùng tham gia gói hàng nghìn chiếc bánh chưng và trải nghiệm không gian ngày Tết xuân
lam-banh-chung
Chương trình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục cho các em thiếu nhi tinh thần "Tương thân, tương ái" biết sẻ chia, yêu thương những bạn nhỏ cùng trang lứa, có hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn ở vùng cao...
lam-banh-chung
... Cùng với đó cũng giúp các em thêm hiểu, thêm yêu những nét đẹp, những phong tục văn hóa truyền thống của dân tộc trong ngày Tết.
lam-banh-chung
Đến với lễ hội "Gói bánh chưng" các em nhỏ trở nên khá hào hứng khi lần đầu được học cách gói loại bánh truyền thống này.
lam-banh-chung
Mới chỉ khoảng 15 phút "bắt tay" vào gói bánh, một số em học sinh đã hoàn thành chiếc bánh của mình.
lam-banh-chung
Những em học sinh lần đầu gói bánh đang lay hoay để có thể quấn lạt cho bánh.
lam-banh-chung
Những chiếc bánh chưng xanh, vuông vắn đã được hoàn thành và sẽ nhanh chòng được đưa đi luộc để kịp thời gửi tặng những trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn trong dịp cận Tết Nguyên đán.
lam-banh-chung
Em Lê Hoàng Quân (13 tuổi) đã gói xong một chiếc bánh chưng, em cho biết: "Phần khó nhất khi làm bánh đối với em là khi cắt lá làm khuôn, nếu làm xong công đoạn đó thì khi gói bánh không có gì là khó".
lam-banh-chung
Bác Phan Diễn (bên phải) - 70 tuổi, trú tại quận Tây Hồ chia sẻ: "Hôm nay tôi đưa cháu đến gói bánh, cháu tôi mới có 5 tuổi nhưng thấy anh chị làm cũng rất háo hức, muốn làm cùng mọi người. Tôi thấy đây là một hoạt động bổ ích, giúp truyền thụ được một nét văn hoá của dân tộc cho thế hệ trẻ".
lam-banh-chung
lam-banh-chung
Cũng trong không gian mang lại không khí "Tết Xuân" mọi người có thể thấy một số hình ảnh rất đỗi gần gũi như ông đồ...
lam-banh-chung
... chợ bán quà Tết.
lam-banh-chung
Những trò chơi dân gian cũng thu hút sự quan tâm của giới trẻ Thủ đô..
 

Bánh chưng là bánh gì và tại sao bánh chưng không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam

Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Bánh chưng là bánh không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam.Tin khác