Trên máy bay về nước, Tổng thống Donald Trump gửi lời cảm ơn lãnh đạo Việt Nam

Theo Hữu Danh / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:59 28/02/2019

Dòng tweet đầu tiên của Tổng thống Donald Trump sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc không phải là những vấn đề liên quan đến hội nghị này, mà là lời cảm ơn tới lãnh đạo nước chủ nhà.

tren-may-bay-ve-nuoc-tong-thong-donald-trump-gui-loi-cam-on-lanh-dao-viet-nam
Dòng tweet mới nhất của ông Trump trích dẫn lại video của Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump đã có một buổi chiều căng thẳng, khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc mà không có một tuyên bố chung nào được đưa ra. 

Đây có thể là vấn đề khiến ông đau đầu nhất. Nhiều người hẳn sẽ nghĩ rằng dòng tweet đầu tiên của ông - một người "nghiện" chia sẻ trên Twitter - sẽ viết gì đó về các vấn đề nội bộ của đất nước, hoặc liên quan đến kết quả của hội nghị. Tuy nhiên, ông đã gửi tới lãnh đạo nước chủ nhà  lời cảm ơn chân thành nhất.

Ông viết: "THANK YOU to our generous hosts in Hanoi this week: President Trong, Prime Minister Phuc, and the wonderful people of Vietnam!"

Tạm dịch: CẢM ƠN vị chủ nhà tuyệt vời của chúng tôi ở Hà Nội tuần này: Chủ tịch nước Trọng, Thủ tướng Phúc, và những người dân Việt Nam tuyệt vời!". 

Kèm theo dòng tweet của ông là video của Nhà Trắng về buổi tiếp ông Trump của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong ngày 26/2. 

Việt Nam được Mỹ và Triều Tiên đồng thuận lựa chọn là chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Nhân dịp này, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã thực hiện chuyến thăm chính thức tới nước ta. Theo dự kiến, lễ đón chính thức Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra trong 2 ngày 1-2/3.

 

Trung Quốc lên tiếng về việc thượng đỉnh Mỹ - Triều không có tuyên bố chung

Bắc Kinh nói sẽ đánh giá Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội sau khi được nghe “tiếng nói có thẩm quyền” từ Mỹ và Triều Tiên, CNN đưa tin.

 

Ông Trump chưa có kế hoạch thượng đỉnh lần ba với Triều Tiên

Tổng thống Trump cho biết ông chưa có kế hoạch về hội nghị thượng đỉnh lần ba với Triều Tiên sau khi hội nghị lần hai tại Hà Nội không có tuyên bố chung.

 

Chi tiết kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Không có tuyên bố chung nhưng không căng thẳng

Sau khi kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra không được như mong đợi, ông Donald Trump đã tổ chức họp báo riêng tại khách sạn Mariot để thông báo về hội nghị.

 Tin khác