Không để ai bị bỏ lại phía sau: Triển lãm trưng bày sản phẩm của thương binh và người khuyết tật

15:50 21/11/2018

Ngày 21/12, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo Triển lãm sản phẩm do Thương binh và Người khuyết tật làm ra.

2
Buổi họp báo triển lãm sản phẩm do Thương binh và Người khuyết tật làm ra.

Hướng tới kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, 15 năm Ngày thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và Người khuyết tật Việt Nam chủ trì phối hợp với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm sản phẩm do Thương binh và Người khuyết tật làm ra với chủ đề “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tới dự buổi họp báo có Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Ủy viên đoàn Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam; Ông Dương Minh Đỗ, nguyên Phó Cục trưởng Cục Người có công, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội; ông Lưu Duy Dần, chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh Văn Phòng Hiệp hội Làng nghề Việt Nam; ông Thang văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam; ông Đặng Huy Tuân, Phó Tổng thư ký Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Đại tá Lê Duy Ứng,Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân , họa sĩ, nhà điêu khắc (thương binh ¼); nghệ nhân Phí Đình Tuấn, Giám đốc Công ty Sản xuất Dịch vụ của Thương binh với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cùng các cơ quan thông tấn, báo chí...

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh gương sáng điển hình “Thương binh tàn nhưng không phế” hăng hái tham gia lao động sản xuất, xây dựng quê hương; đồng thời giới thiệu và vinh danh các nghệ nhân là người khuyết tật. Họ đã vượt qua mặc cảm, vượt lên nỗi đau thể xác để tích cực thi đua lao động, làm ra những sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao, không chỉ bán trên thị trường Việt Nam mà còn xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới.

trien-lam-trung-bay-san-pham-do-thuong-binh-va-nguoi-khuyet-tat-lam-ra
Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Ủy viên đoàn Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo Thiếu tướng Lê Mã Lương cho biết: "Đây là những điển hình thương binh tàn nhưng không phế, một số doanh nghiệp của thương binh đã có sản phẩm đưa ra nước ngoài. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp thương binh và người khuyết tật làm thiện nguyện rất tốt".

Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Làng nghề Việt Nam, Hội Kỷ lục gia Việt Nam và trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam thực hiện triển lãm 50 gian hàng của các nghệ nhân cả nước với những sản phẩm phổ cập, có những dấu ấn riêng. Trong đó, có họa sĩ Lê Duy Ứng với các tác phẩm được coi là điểm nhấn. Theo chia sẻ, họa sĩ Lê Duy Ứng đang có ý định tặng ban tổ chức bức chân dung Bác Hồ để bán đấu giá cùng tác phẩm đá quý "lá lành đùm lá rách".

Tại Triển lãm sẽ có ba tác phẩm được đưa ra đấu giá với mức giá khởi điểm là giá gốc, số tiền đó sẽ được Ban Tổ chức phục vụ Chương trình và làm từ thiện. Triển lãm sẽ diễn ra trong ba ngày từ 1 - 3/12/2018 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Triển lãm 70 tác phẩm nghệ thuật của nhóm Hiện thực

Từ ngày 14-20/11 tới đây, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra buổi triển lãm tranh của nhóm Hiện thực với hơn 70 tác phẩm trên các chất liệu sơn dầu, màu nước, acrylic trên toan.

 

Triển lãm ôtô Việt Nam 2018 và những điều ít ai biết

Triển lãm ôtô Việt Nam 2018 diễn ra từ 24 - 28/10 tại TP HCM là sự kiện lớn nhất của ngành ôtô với sự kết hợp của hai hiệp hội chính trong lĩnh vực này.

 

Hàng chục tấn máy hội tụ tại triển lãm thiết bị biểu diễn chuyên nghiệp

Triển lãm thiết bị biểu diễn lần 4 có sự góp mặt của 175 gian hàng cùng nhiều tấn thiết bị phục vụ âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp đến từ nhiều thương hiệu khác nhauTin khác