Triệt phá đường dây giả gái lừa khách mua dâm chiếm đoạt hàng tỷ đồng

15:03 10/06/2019

Ngày 10/6, Công an TP HCM cho biết, vừa triệt phá đường dây đóng giả gái mại dâm, dàn cảnh dụ khách “mua vui” để trộm cắp tài sản.

Các đối tượng tại cơ quan Công
Các đối tượng tại cơ quan Công an (Ảnh Dân Việt)

Theo đó ngày 25/5, Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP HCM, đã ập vào bắt quả tang đường dây của hai chị em cầm đầu đường dây là Lý Phương Vỹ (43 tuổi) và Lý Ngọc Giang (38 tuổi, em ruột Vỹ, ngụ tỉnh Bạc Liêu, trú huyện Hóc Môn) ở trên địa bàn xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM, bắt giữ 25 đối tượng cùng nhiều tang vật. Qua khai thác, nhóm của hai chị em Vỹ - Giang khai hoạt động từ năm 2017.

Thủ đoạn của nhóm là giả gái mại dâm để lừa đảo, trộm cắp tài sản của khách “mua vui” ở dọc quốc lộ 1A, huyện Hóc Môn. Nhóm phân chia nhiệm vụ từng người và hoạt động cực kì tinh vi. Nếu khách tìm tới các “đào” của đường dây hai chị em Vỹ - Giang thì sẽ được đưa vào các khách sạn. Sau đó, các “đào” này sẽ lừa khách vào nhà tắm để đồng bọn đột nhập vào phòng trộm tài sản.

Nhóm khai nhận đã ăn chia, kiếm lợi hơn một tỷ đồng. Nhóm này cũng khai nhận bán hơn 1.000 chiếc điện thoại di động trộm được của khách cho một chủ cửa hàng điện thoại di động trong suốt thời gian qua.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Singapore truy tố người phụ nữ Việt lừa đảo đầu tư vàng 4 triệu USD

Nguyen Thi Thu Lan đối mặt 10 năm tù ở Singapore với cáo buộc liên quan đến ít nhất 5 vụ lừa đảo đầu tư vàng.

 

Nữ quái lừa đảo 69 tỷ đồng của người gia công ở Cà Mau

Sử dụng mạng xã hội Facebook, Võ Hồng Đào tìm người gia công xâu chuỗi hạt, rèm cửa rồi lừa nhận tiền cọc của người gia công.

 

Bắt đường dây lừa đảo hàng trăm tỷ đồng của người nước ngoài

Trên 100 tỷ đồng là số tiền mà một đối tượng người Nigieria và các đồng phạm người Việt Nam đã lừa đảo nhiều người qua mạng xã hội mà có được.

Tin khác