Triệu hồi 24 xe Subaru do lỗi túi khí

Theo Hoàng Linh / Tạp chí SHTT 19:00 03/01/2018

Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa phát đi thông báo triệu hồi 24 chiếc Subaru Legacy và Outback được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và sản xuất từ năm 2010 - 2012 để khắc phục lỗi ở hệ thống túi khí

trieu-hoi-24-xe-subaru-do-loi-tui-khi
Xe Subaru bị triệu hồi do lỗi túi khí. Ảnh Dân Trí

Theo đó 24 chiếc Subaru Legacy và Outback có thông báo thu hồi được sản xuất từ năm 2010 – 2012. Đây là những xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Nguyên nhân thu hồi nhằm khắc phục lỗi ở hệ thống túi khí ở ghế phụ. Cụ thể, cơ cấu bơm thổi phồng túi khí (PSAN) ghế phụ phía trước do hãng Takata Nhật Bản sản xuất bị hơi ẩm xâm nhập.

Do không có khả năng tự xấy khô, theo thời gian sử dụng, dưới tác dụng của các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm môi trường thì bơm túi khí có chứa Nitrat Amoni cân bằng có thể bị hơi ẩm xâm nhập làm ảnh hưởng đến độ nhạy của cơ cấu bơm thổi phồng túi khí.

Việc này có khả năng dẫn đến các hiện tượng như túi khí tự bung hoặc khi xảy ra va chạm thì việc hơi ẩm xâm nhập làm cho áp suất bơm khí không kiểm soát được dẫn đến phá hủy chi tiết cơ cấu bơm khí gây nguy hiểm trong trường hợp xảy ra va chạm.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và khách hàng cùng đi , đảm bảo cho xe của quý khách hoạt động ổn định theo tiêu chuẩn cũng như ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn trong những tình huống đột xuất có thể phát sinh trong quá trình xe vận hành. Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy nhiệm để được kiểm tra và sửa chữa xe theo đúng tiêu chuẩn.

Thời gian kiểm tra từ nay đến ngày 5/12/2018.

Đây không phải lần đầu tiên các hãng xe hơi của Nhật Bản bị triệu hồi vì lỗi túi khí. Trước đó dòng xe Honda, Nissan và Toyota từng bị triệu hồi vì liên quan đến hệ thống túi khí của hãng Takata.

 

Toyota Altis lắp ráp trong nước bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Mới đây, Toyota Việt Nam đã ra thông báo triệu hồi mới liên quan đến hơn 8.030 chiếc Corolla Altis lắp ráp trong nước.

 

Nissan triệu hồi 3.073 xe do lỗi túi khí tại Việt Nam

Tổng cộng có 3.073 xe bán tải Nissan Navara tại trường Việt Nam bị triệu hồi, được sản xuất từ 20/9/2010 đến 1/12/2014, do lỗi túi khí.

 

Lỗi kỹ thuật, Honda Việt Nam triệu hồi dòng xe Accord và Odyssey

Honda Việt Nam sẽ phải tiến hành triệu hồi hai dòng xe cao cấp do hãng này sản xuất Accord và Odyssey để khắc phục lỗi kỹ thuật.Tin khác