Triều Tiên bất ngờ thay Bộ trưởng Quốc phòng trước hội nghị với Mỹ

14:31 03/06/2018

Ông No Kwang-chol đã thay ông Pak Yong-sik trở thành Bộ trưởng Quốc phòng mới của Triều Tiên không lâu trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, hãng tin Asahi Shimbun của Nhật Bản cho biết hôm nay 3/6.

Triều Tiên bất ngờ thay Bộ trưởng Quốc phòng trước hội nghị với Mỹ
Ông Pak Yong-sik (Ảnh: Yonhap)

Asahi Shimbun dẫn nguồn thạo tin cho biết, Triều Tiên đã bổ nhiệm ông No Kwang-chol, một nhân vật ôn hòa, thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Pak Yong-sik. Nguồn tin không nêu rõ việc điều chỉnh nhân sự này của Triều Tiên diễn ra khi nào song cho biết nó diễn ra ngay trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến vào ngày 12/6 tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông No Kwang-chol là nguyên Trưởng ban Kinh tế thứ hai của Đảng Lao động Triều Tiên và cũng từng đảm nhận chức Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Trong khi đó, ông Pak Yong-sik là Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên kể từ tháng 5/2015. Ông là một trong các quan chức đã tháp tùng ông Kim Jong-un tới hội nghị thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4.

Tháng trước, Triều Tiên cũng có sự điều chỉnh người đứng đầu Tổng cục chính trị. Theo đó, ông Kim Su-gil trở thành Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Triều Tiên, thay thế ông Kim Jong-gak.

 

Hình ảnh chưa từng công bố về dinh thự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Một nhà báo Nga đã có cơ hội hiếm có khi được phép chụp ảnh dinh thự của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tại thủ đô Bình Nhưỡng.

 

Tổng thống Donald Trump: Khó có đột phá trong đàm phán với Triều Tiên

Tổng thống Donald Trump đánh giá thấp khả năng đạt được bước đột phá trong vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

 

Ngoại trưởng Nga gửi thông điệp gì của ông Putin khi tới Triều Tiên?

Theo Reuters, trong chuyến thăm Triều Tiên ngày 31/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã gửi hàng loạt thông điệp quan trọng của Tổng thống Nga Putin cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trước cuộc gặp lịch sử sắp tới giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ Donald Trump.Tin khác