Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc sở hữu tiêm kích F-35

Theo Trần Nga / VOV 16:41 11/07/2019

Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc sở hữu tiêm kích F-35 là “hành động cực kỳ nguy hiểm” trong bối cảnh quan hệ liên Triều đang lâm vào bế tắc.

trieu tien chi trich han quoc so huu tiem kich f-35 hinh 1
Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc sở hữu tiêm kích F-35. Ảnh: Reuters

Ngày 11/7, truyền thông nhà nước Triều Tiên dẫn lời một cơ quan nghiên cứu của chính phủ cho biết, việc Hàn Quốc sở hữu máy bay tiêm kích F-35 sẽ buộc Triều Tiên phải phát triển và thử nghiệm loại “khí tài đặc biệt” để phá hủy vũ khí mới của Hàn Quốc.

Hãng thông tấn KCNA dẫn tuyên bố của một cơ quan nghiên cứu thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ, việc Hàn Quốc nhận bàn giao máy bay F-35A, vốn được coi là “vũ khí chết người tàng hình” là nhằm đảm bảo ưu thế quân sự vượt trội đối với các nước láng giềng ở khu vực.

Hồi tháng 3, Hàn Quốc nhận đợt đầu tiên bàn giao 2 máy bay F-35. Hàn Quốc nhất trí mua tổng cộng 40 máy bay F-35 và đến năm 2021 sẽ hoàn tất đợt bàn giao cuối cùng. Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc sở hữu lọai vũ khí mới này là “hành động cực kỳ nguy hiểm”, trong bối cảnh quan hệ liên Triều đang lâm vào bế tắc.

 

Nóng: Hệ thống S-400 đầu tiên của Nga có mặt ở Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm nay hoặc mai

Các máy bay vận tải của Nga đã cất cánh từ một căn cứ không quân mang theo tổ hợp phòng thủ tên lửa S-400 đầu tiên và dự kiến tới Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 8/7 hoặc 9/7.

 

Crimea nêu nguyên nhân máy bay trinh sát Mỹ thường xuyên xuất hiện gần bán đảo

Tình trạng máy bay trinh sát và máy bay không người lái của Mỹ ngày càng thường xuyên xuất hiện ở vùng gần biên giới Crimea liên quan đến việc giám sát tình trạng cơ sở hạ tầng quân sự của bán đảo, đại biểu quốc hội Crimea Vladislav Ganzhara tuyên bố.

 

Ảnh vệ tinh: Syria đã đưa S-300 vào hoạt động

Hình ảnh vệ tinh được một công ty Israel công bố hôm 30/6 cho thấy Syria đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống phòng không S-300 được Nga chuyển giao vào tháng 10/2018.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/trieu-tien-chi-trich-han-quoc-so-huu-tiem-kich-f35-931212.vov

 

Tin khác