| Hà Nội /

Vũ khí Triều Tiên thử hôm qua là ‘pháo phản lực phóng loạt siêu lớn’

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ thử "pháo phản lực phóng loạt siêu lớn” diễn ra hôm 10/9, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết hôm 11/9.

Hình ảnh vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên được chiếu tại một nhà ga ở Seoul, Hàn Quốc hôm 10/9.
Hình ảnh vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên được chiếu tại một nhà ga ở Seoul, Hàn Quốc hôm 10/9.

"Lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định hệ thống pháo phản lực phóng loạt siêu lớn cuối cùng đã chứng minh được năng lực chiến đấu, đặc điểm quỹ đạo, chức năng dẫn đường và độ chính xác, phần còn lại là tiếp tục phóng thử", KCNA đưa tin.

Vụ thử diễn ra ở bãi thử thuộc tỉnh Nam Pyongan. Theo Bình Nhưỡng, vụ thử pháo phản lực phóng loạt siêu lớn này giúp định hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo để hoàn thiện hệ thống vũ khí.

Vụ thử nghiệm diễn ra chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng cho biết sẵn sàng tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ với Mỹ vào cuối tháng Chín tới.

Khi giám sát vụ thử, ông Kim Jong-un đã chỉ thị những mệnh lệnh và cách thức thực hiện trong tương lai để "kiên định" đạt được nền quốc phòng quốc gia tiên tiến, KCNA đưa tin.

Các nhà phân tích cho biết Triều Tiên tiến hành các cuộc thử nghiệm vũ khí vì nhiều mục đích, bao gồm phát triển kỹ thuật và tăng cường các nền tảng quốc phòng cũng như gửi thông điệp tới Washington.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng các vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên không vi phạm bất kỳ thỏa thuận nào.

 

Lại bắn thử tên lửa vào sáng nay, Triều Tiên muốn nhắm vào điểm yếu hệ thống phòng thủ Mỹ?

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên lại vừa bắn hai vật thể bay không xác định sáng 10/9 từ tỉnh Nam Pyongan ở phía tây nước này.

 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi điện thư mừng Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh Việt Nam, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi điện thư chúc mừng và bày tỏ sự gắn kết giữa hai quốc gia.

 

Quốc hội Triều Tiên phê chuẩn hiến pháp để Kim Jong-un thành nguyên thủ quốc gia

Hãng thông tấn nhà nước KCNA của Triều Tiên ngày 29/8 đưa tin cho biết, Quốc hội nước này đã phê chuẩn sửa đổi hiến pháp để nhà lãnh đạo Kim Jong-un được công nhận là nguyên thủ quốc gia về mặt pháp lý.