Triều Tiên mời chào du khách Việt Nam sau thượng đỉnh ở Hà Nội

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:27 29/03/2019

Các nhà quản lý du lịch Triều Tiên hôm thứ Năm (28/3) kêu gọi du khách Việt Nam nắm bắt "cơ hội vàng" để thăm đất nước này sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được tổ chức ở Hà Nội tháng trước.

cautrieutien_cbsa.jpg
Một đôi tình nhân trong trang phục đồ cưới đi dọc sông Taedong ở thủ đô Bình Nhưỡng trong một chiều đầy sương. Ảnh: AFP.

Hãng AFP trích dẫn lời ông Ham Jin, Tổng giám đốc Công ty Du lịch Quốc tế Triều Tiên cho biết: “Chúng tôi đã có một hội nghị thượng đỉnh rất thành công ở Hà Nội… đây là cơ hội vàng để chúng tôi thiết lập một thị trường du lịch tại Việt Nam”.

Công ty Du lịch Quốc tế Triều Tiên là công ty du lịch quốc doanh lớn nhất Triều Tiên, được thành lập vào năm 1953.

Với một nền kinh tế tê liệt vì các lệnh trừng phạt quốc tế, một Triều Tiên bị cô lập đang rất muốn thúc đẩy ngành du lịch non trẻ của mình bằng cách thu hút nhiều du khách nước ngoài. Hiện nay, phần lớn du khách đến Triều Tiên chủ yếu là người Trung Quốc.

Công ty Du lịch Quốc tế Triều Tiên đang tham dự hội chợ du lịch ở Hà Nội và quảng bá một số địa điểm thu hút du khách như bể nuôi cá heo, Bảo tàng Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc toàn thắng ở thủ đô Bình Nhưỡng hay khu nghỉ dưỡng trên núi Masikryong.

AFP dẫn số liệu cho biết, theo ước tính, mỗi năm có khoảng 100.000 du khách nước ngoài tới Triều Tiên, phần lớn là người Trung Quốc.

Ông Ham khẳng định con số này đã tăng 50% vào năm ngoái. "Chúng tôi sử dụng ngành du lịch để đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước", ông Ham nói với AFP, đồng thời bày tỏ sự chào đón du khách Việt Nam tới thăm Triều Tiên.

Triều Tiên đang xây dựng khu nghỉ dưỡng ven biển Wonsan-Kalma trong khu vực trước đây được sử dụng cho các cuộc tập trận pháo binh và phóng tên lửa đạn đạo. Khu nghỉ dưỡng này dự kiến sẽ là tâm điểm của ngành công nghiệp du lịch non trẻ Triều Tiên khi Bình Nhưỡng tìm cách vực dậy kinh tế trong bối cảnh hàng loạt lệnh trừng phạt quốc tế vì chương trình vũ khí hạt nhân áp vào nước này.

 

Lộ thêm nhiều thông tin về nhóm đột nhập Đại sứ quán Triều Tiên

10 người bị cáo buộc đã đột nhập Đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha vào tháng trước là thành viên của một tổ chức bất đồng chính kiến bí ẩn, tự nhận là chính phủ lưu vong và muốn lật đổ chính quyền của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

 

Điều gì khiến Nga, Trung Quốc bất ngờ trục xuất một nửa số lao động Triều Tiên?

Theo một số báo cáo được gửi lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Nga đã yêu cầu gần 2/3 trong tổng số 30.000 người lao động Triều Tiên về nước, trong khi Trung Quốc cũng cho hơn một nửa người Triều Tiên hồi hương.

Tin khác