Triều Tiên thay thủ tướng và hàng loạt vị trí cấp cao

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:26 12/04/2019

Hãng thông tấn KCNA đưa tin, Triều Tiên vừa thay thủ tướng cùng nhiều vị trí cấp cao khác sau phiên họp quốc hội khóa 14 diễn ra ngày 11/4.

Triều Tiên Kim JOng Un
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Triều Tiên bổ nhiệm thủ tướng mới là ông Kim Jae-ryong, một trong những thành viên hàng đầu của Đảng Lao động Triều Tiên, thay cho ông Pak Pong-ju.

Ông Pak Pong-ju sẽ chuyển sang làm Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Ông đã phục vụ hai nhiệm kỳ, 2003-2007 và 2013-2019, phụ trách quá trình đổi mới để giúp nền kinh tế Triều Tiên đối phó với các lệnh cấm vận.

Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao Kim Yong-nam được thay thế bởi Phó Chủ tịch Ủy ban quốc vụ Choe Ryong-hae.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui được bổ nhiệm làm ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Ngoại trưởng Ri Yong-ho, nhà đàm phán cấp cao Kim Yong-chol đều được bổ nhiệm làm thành viên Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên.

Trong khi đó, Chủ tịch Kim Jong-un được tái bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ. “Việc tái bổ nhiệm lãnh tụ tối cao làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên là một sự kiện chính trị lớn mang ý nghĩa lịch sử quan trọng”, KCNA cho hay.

Trước đó, ngày 10/4, tại phiên họp toàn thể của Đảng Lao động Triều Tiên, ông Kim Jong-un kêu gọi các quan chức của đảng "giáng đòn mạnh" vào các thế lực thù địch, không khuất phục trước các lệnh trừng phạt. 

"Chúng ta phải giáng đòn nghiêm trọng vào các thế lực thù địch đang cố gắng hạ chúng ta bằng các biện pháp trừng phạt", ông Kim nói.

Trong khi đó, tại hội nghị thượng đỉnh ngày 11/4 với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định thiện chí nối lại các cuộc đàm phán, nhưng nhấn mạnh việc duy trì các lệnh trừng phạt cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân.

 

Ông Kim Jong-un đã về đến Bình Nhưỡng

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc thành công chuyến thăm chính thức tới Việt Nam và về tới Bình Nhưỡng.

 

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng tiết lộ về vị Chủ tịch tỉnh tiếp dân đúng 9 phút rồi đi nhậu

Sau câu chuyện về vị Chủ tịch tỉnh tiếp dân đúng 9 phút rồi đi nhậu gây sóng gió dư luận sáng qua (14/11), ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đã nhận được hơn 200 đơn phản ánh của người dân bức xúc về thái độ làm việc của các vị lãnh đạo cấp tỉnh, huyện, xã.

 

Ông Lưu Bình Nhưỡng giải thích phát ngôn về vi phạm của cơ quan điều tra

Đại biểu cho hay ông đã so sánh vi phạm pháp luật trong hoạt động của các cơ quan điều tra với nhau.

 

Tin khác