Trịnh Tú Trung: Chiến thắng ở cuộc thi sắc đẹp quốc tế cho trẻ em không hề dễ dàng

12:00 18/05/2019

Bên cạnh vai trò là giám đốc quốc gia và giám khảo quốc tế của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhí, Trịnh Tú Trung còn thử sức với vai trò nhà sản xuất phim điện ảnh.

- Chúc mừng Trịnh Tú Trung và học trò về thành công vừa qua tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019! Anh có thể chia sẻ cảm xúc về lần “chinh chiến” này không?

Thật sự chuyến đi này có nhiều áp lực hơn vì sau chuyến thắng tuyệt đối của Ngọc Lan Vy ở năm 2018 thì tất cả các đối thủ đều "nhòm ngó" đến đại diện Việt Nam. Team Trịnh Tú Trung đã luôn có sự chuẩn bị kĩ càng để thể hiện tất cả tài năng của mình.

Rất may mắn, các bé Bảo Anh, Châu Giang, Trang Lê, Bella Vũ dưới sự hướng dẫn của tôi và KC Academy đều có những thành tích đáng kể. Dù không đạt ngôi vị cao nhất hai năm liên tiếp nhưng bé Bảo Anh 6 tuổi (thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi) đã đạt giải cao nhất trong khung tuổi của mình là Tod Miss Universe 2019.

nghe-si-trinh-tu-trung-dau-tu-vao-dien-anh-la-mao-hiem-nhung-thanh-qua-chac-chan-se-xung-dang

- Ở Việt Nam, những sân chơi sắc đẹp dành cho trẻ em rất hiếm nên sẽ khó khăn để phát triển. Vậy tại sao anh lại quyết định chọn mảng sắc đẹp cho trẻ em mà không phải là độ tuổi lớn hơn?

Nếu mọi người theo dõi chặng đường hoạt động của tôi ở cương vị giám đốc quốc gia và giám khảo quốc tế thì sẽ biết tôi đã từng hỗ trợ rất nhiều thí sinh thành công ở Mister Global - Nam vương Toàn cầu qua các năm liên tiếp. Nhưng sau này tôi cảm thấy hứng thú hơn với các em nhỏ.

Trong lĩnh vực nam vương quốc tế thì tôi cũng là một trong những đơn vị đầu tiên đưa thí sinh ra quốc tế và đến với trẻ em thì đó lại là thử thách lớn hơn cả. Vì Việt Nam chưa từng có tiền lệ nên tôi muốn thử thách bản thân mình khi trở thành người đầu tiên đi con đường khó này và thật sự đã có rất nhiều thành quả. Tôi không thể là người duy nhất nhưng tự hào vì mình là người đi đầu và sau mình có nhiều người đã tiếp bước.

- Vậy vai trò chính xác của anh tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhí là gì? Và có trở ngại nào mà anh gặp phải trong những ngày đầu đảm nhận hay không?

Tôi là giám đốc quốc gia, đồng thời cũng là giám khảo quốc tế của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ nhí. Ở trong nước, tôi và KC Academy là đơn vị độc quyền duy nhất lựa chọn thí sinh và tiến cử đến với BTC cuộc thi. Còn ở quốc tế, tôi sẽ là thành viên trong hội đồng giám khảo để chấm điểm sâu sát cho mỗi đại diện đến từ các quốc gia khác nhau nhằm tìm ra người chiến thắng và trao những giải thưởng xứng đáng.

Công việc nào thì cũng có những khó khăn bước đầu, đặc biệt là người dẫn đường như mình. Tuy vậy, khi mình nhận được những điều xứng đáng thì mọi khó khăn không còn tồn tại nữa.

nghe-si-trinh-tu-trung-dau-tu-vao-dien-anh-la-mao-hiem-nhung-thanh-qua-chac-chan-se-xung-dang

- Một cuộc thi sắc đẹp dành cho trẻ em sẽ khác như thế nào so với cuộc thi dành cho người lớn?

Hạn chế trang điểm cũng như hạn chế sử dụng giày cao gót và trang phục gợi cảm... chỉ bao nhiêu đó đã đủ tạo nên sự khác biệt rồi. Nếu với người trưởng thành chúng tôi sẽ chọn thành quả còn với trẻ nhỏ thì chúng tôi sẽ chọn yếu tố tương lai.

- Khó khăn lớn nhất mà anh cũng như các thí sinh nhỏ tuổi phải đối mặt tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019 này là gì?

Vẫn là rào cản ngôn ngữ, nó vẫn luôn khó khăn với nhiều đại diện từ Việt Nam nhưng không phải là tất cả. Việc định hình phong cách, lựa chọn trang phục cho các bé cũng không hề đơn giản vì các bé vẫn phải toả sáng, đặc biệt nhưng đúng lứa tuổi của mình.

nghe-si-trinh-tu-trung-dau-tu-vao-dien-anh-la-mao-hiem-nhung-thanh-qua-chac-chan-se-xung-dang

- Anh nghĩ sao về tương lai của các cuộc thi nhan sắc dành cho trẻ em tại Việt Nam?

Tôi nghĩ nó sẽ nở rộ trong thời gian sớm nhất nhưng để đạt đến chuẩn quốc tế thì cần rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, trước sự theo đuổi danh tiếng cho con em mình một cách mù quáng của một bộ phận phụ huynh thì rất dễ rơi vào bẫy của những chương trình thiếu uy tín tại Việt Nam. Tiền mất tật mang và không đọng lại gì cho các bạn nhỏ thậm chí ảnh hưởng đến các bé về sau này.

- Được biết, anh vừa khởi động dự án phim cung đấu có tên "Phượng Khấu". Lí do nào khiến anh mạo hiểm đầu tư vào lĩnh vực rủi ro như điện ảnh, đặc biệt là thể loại cổ trang cung đấu vốn rất khó khai thác tại Việt Nam?

Tôi chọn dự án này vì đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, tôi luôn đặt niềm tin tuyệt đối cho anh ấy. Như mọi người thấy thì tôi rất muốn thử thách bản thân mình ở nhiều vị trí, vai trò khác nhau, mình còn trẻ mà, sao phải nghĩ nhiều chứ.

nghe-si-trinh-tu-trung-dau-tu-vao-dien-anh-la-mao-hiem-nhung-thanh-qua-chac-chan-se-xung-dang

- Để đầu tư vào lĩnh vực điện ảnh hẳn anh đã tìm hiểu rất kĩ càng về nó. Vậy thì anh nhận thấy thị trường điện ảnh Việt Nam hiện tại ra sao? Đang thiếu và thừa điều gì?

Điện ảnh Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển và có rất nhiều cơ hội. Khán giả bây giờ rất thông minh, luôn có sự lựa chọn cho mình và kiên định với điều đó.

Tuy nhiên điện ảnh Việt đang có nhiều phim hài hơn hẳn thế giới và thiếu đi những đề tài mang tính mạo hiểm với cả khán giả lẫn nhà sản xuất.

- Anh có sợ mình sẽ thất bại khi đầu tư vào điện ảnh không?

Có chứ, nó là một số tiền rất lớn và lại là những bước đầu của mình nên sự mạo hiểm rất cao. Tuy nhiên nếu dễ dàng và đơn giản thì ai cũng đã làm rồi, cũng như nếu cầm chắc phần thắng thì đâu còn gọi là đầu tư.

Nghĩ ngắn nghĩ dài thôi thà mình dành thời gian đó tập trung làm tốt nhất những việc cần làm để có sản phẩm tốt nhất trình làng với khán giả. Tôi nghĩ chỉ cần làm hết mình thì sẽ có thành quả xứng đáng như những gì mình từng thử sức trước đây.

nghe-si-trinh-tu-trung-dau-tu-vao-dien-anh-la-mao-hiem-nhung-thanh-qua-chac-chan-se-xung-dang

- Bí quyết nào giúp anh cân bằng được giữa quá nhiều vai trò cũng như khối lượng công việc mà mình đảm nhận?

Tôi vẫn luôn tự nhắc bản thân mình còn rất trẻ và không ngừng cố gắng để đạt được những mục đích mình đã tự đặt ra. Hơn nữa, tôi không chỉ cố gắng cho mình mà còn cố gắng để mẹ mình có cuộc sống tốt đẹp và đầy đủ hơn. Mẹ sẽ vui khi tôi thành công và mẹ vui thì tôi sẽ vui.

 

Sự thật việc Thủy Tiên rời showbiz để làm vợ, làm mẹ

Trước tin đồn giải nghệ, ở nhà chăm con, Thủy Tiên đã lên tiếng đính chính.

 

Á hậu Thư Dung cứ đi chùa là bị 'ném đá'

Việc viếng thăm đền chùa vốn là hành động thường ngày của nhiều người, thế nhưng với Á hậu Thư Dung lại mang đến nhiều sự phản cảm cho công chúng.

 

Rộ thông tin Roberts Pattinson vào vai Batman

Nếu thông tin này được xác nhận, Roberts Pattinson sẽ là diễn viên trẻ nhất trong lịch sử khoác bộ áo choàng Người Dơi.

Tin khác