Rợn người trước lời khai của 'người sói' Nga cưỡng bức và sát hại 81 phụ nữ

06:55 23/10/2018

Lời thú tội gần đây nhất của “người sói” đã đẩy con số vụ giết người lên 81, khiến hắn trở thành kẻ sát nhân tàn ác nhất trong lịch sử tội phạm Nga.

Nguyên nhân khiến “người sói” Nga cưỡng bức và sát hại 81 phụ nữ

Kẻ sát nhân hàng loạt được mệnh danh "Người sói" Mikhail Popkov

Tên sát nhân Mikhail Popkov, trước đó đã bị buộc tội cưỡng hiếp và sát hại 22 phụ nữ, vừa thú nhận đã giết thêm 59 phụ nữ nữa vào khoảng từ năm 1992 và 2010, theo thông tấn xã Interfax.

Kẻ giết người hàng loạt được giới truyền thông Nga mệnh danh là "Người sói" đã có mặt tại toà án thành phố Irkutsk, Siberia để tham dự phiên điều trần đầu tiên vào ngày 10/1 vừa qua.

Các vụ án mạng xảy ra trong và quanh thành phố Angarsk trong thời gian Popkov còn là nhân viên cảnh sát và cả sau khi hắn đã nghỉ hưu năm 1998. Nạn nhân của Popkov đều là phụ nữ trong độ tuổi từ 16 đến 40, và một nhân viên cảnh sát nam.

Thủ đoạn của Popkov là đề nghị cho các nạn nhân đi nhờ xe vào buổi tối, đôi lúc là bằng xe cảnh sát khi đã hết ca làm việc, sau đó sát hại nạn nhân bằng búa hoặc rìu.

Nguyên nhân khiến “người sói” Nga cưỡng bức và sát hại 81 phụ nữ  - Ảnh 1.

Popkov chỉ cho cảnh sát đoạn đường nơi hắn sát hại các nạn nhân

Trong cuộc phỏng vấn với trang tin Meduza vào tháng 12, kẻ sát nhân 53 tuổi nói hắn tin rằng mình đang làm nhiệm vụ "thanh tẩy" gái mại dâm ra khỏi thành phố. Popkov chủ yếu nhắm vào các phụ nữ mà hắn cho rằng "phóng đãng, vô đạo đức" hoặc say xỉn.

Điều tra viên Yevgeny Karchevsky cho biết mặc dù có một số nạn nhân của Popkov là gái mại dâm và con nghiện ma tuý, nhưng phần lớn vẫn là phụ nữ bình thường và có gia đình. "Hắn được chẩn đoán là phát cuồng về việc giết người, luôn không thể kiểm soát khao khát được giết người của mình," điều tra viên này chia sẻ trên trang Meduza.

Nguyên nhân khiến “người sói” Nga cưỡng bức và sát hại 81 phụ nữ  - Ảnh 2.

Thành phố Angarsk nơi "Người sói" gây án

Popkov bị bắt giữ năm 2012 sau khi cảnh sát kiểm tra DNA của những người lái xe có dấu lốp ô tô trùng với dấu để lại ở hiện trường. Sau khi bị bắt, hắn tiết lộ cho cảnh sát biết địa điểm nơi hắn chôn xác các nạn nhân.

Năm 2015, Popkov bị buộc tội cưỡng bức và sát hại 22 phụ nữ, cùng với tội cố ý mưu sát 2 phụ nữ khác. Bản án dành cho hắn là tù chung thân.

Nếu chính thức bị buộc tội theo lời thú nhận mới đây của hắn, Popkov sẽ trở thành kẻ sát nhân hàng loạt tàn ác nhất trong lịch sử nước Nga với tổng cộng 81 vụ giết người, vượt qua con số 48 của "sát nhân bàn cờ" Alexander Pichushkin và 52 vụ của Andrei Chikatilo vào thời Xô Viết.

 

Xét xử kỳ án đổi vé số lấy... sex

Sau 2 ngày xét xử (ngày 3 và 4 – 4), TAND huyện An Phú (tỉnh An Giang) đưa ra mức án đối với bị cáo Bùi Văn Sơn (Út Lượm, 51 tuổi, ĐKTT: ấp An Hưng, thị trấn An Phú, huyện An Phú) về tội giao cấu với trẻ em. Đây là vụ án thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

 

Hồ Duy Hải và kỳ án Bưu điện Cầu Voi - Kỳ 1: Lật lại vụ án mạng kinh hoàng

Sáng 14/1/2008, dư luận chấn động trước thông tin 2 nữ nhân viên của Bưu điện Cầu Voi (đóng tại ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) bị sát hại dã man ngay tại nơi làm việc. Vụ án kéo dài hơn 6 năm và đến phút chót dư luận lại một lần bất ngờ khi ngay trước ngày thi hành án tử hình, tử tù Hồ Duy Hải được ký quyết định tạm dừng thi hành án.

 

Kỳ án rúng động và chuyện nghề của người 'bắt tử thi lên tiếng'

Một lần tận thấy ông Tiếp làm việc, nhiều người đã tởn đến già. Tuy nhiên, với chuyên gia pháp y này thì chuyện vày vò, mổ xẻ tử thi là việc quá đỗi bình thường.Tin khác