Trộm sưa ở Hà Nội mang về Bắc Ninh cất giấu, 6 sưa 'tặc' sa lưới

16:31 09/08/2018

Lợi dụng đêm tối, trời mưa gió các đối tượng đã mang cưa đến cưa trộm cây gỗ sưa và mang từ Hà Nội về Từ Sơn (Bắc Ninh) cất giấu, sau đó bán lấy tiền.

trom-sua-o-ha-noi-mang-ve-bac-ninh-cat-giau-6-sua-tac-sa-luoi
Một cây sưa đỏ bị cưa trộm trong đêm mưa ở Hà Nội.

Ngày 9/8, Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến vụ trộm sưa trên địa bàn trong thời gian vừa qua.

Các nghi phạm gồm: Lê Văn Trọng (38 tuổi), Đỗ Văn Phương (43 tuổi), Phạm Văn Hùng (29 tuổi) đều ở tỉnh Bắc Ninh; Lê Văn Phúc (44 tuổi) và Đỗ Quốc Tuấn (46 tuổi) ở huyện Văn Lâm, Hưng Yên; Nguyễn Văn Tự (52 tuổi, Thanh Oai, Hà Nội).

Theo lời khai: Sau khi tìm hiểu kỹ vị trí những cây gỗ sưa, đêm 20 và rạng sáng 21/7, lợi dụng đêm mưa, ít người qua lại, 6 người đã bàn nhau đi cưa trộm gỗ tại phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. Sau khi hành sự, cả nhóm cưa cây gỗ sưa thành nhiều khúc, rồi đem về cất giấu tại Bắc Ninh.

Sau khi trả công những người còn lại, Lê Văn Trọng đem bán gỗ cho người khác với giá 56 triệu đồng. Ngoài vụ trộm trên, các nghi phạm còn khai nhận ngày 10/7, cả nhóm đã trộm 1 cây sưa trên địa bàn xã Ngũ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội).

Công an TP Hà Nội cho biết: Để phòng ngừa và ngăn chặn không để các đối tượng trộm cắp cây gỗ sưa trong thời gian tới, cơ quan đề nghị quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện và tố giác tội phạm nói chung, tội phạm trộm cây gỗ Sưa nói riêng không tiếp tay, bao che hay mua bán.

Các cấp chính quyền địa phương (nơi có trồng cây gỗ sưa) kịp thời chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ tuần tra nhân dân để kịp thời phát hiện, bắt giữ tội phạm trộm cây gỗ sưa, thông báo đến từng tổ bảo vệ của các cơ quan, trường học…cần tuần tra, canh gác có biện pháp rào sắt bảo vệ, phòng chống cưa trộm cây gỗ sưa trong trụ sở.

 

Hà Nội: Một cây sưa đỏ giá trị bị kẻ trộm cưa mất trong đêm mưa

Trong đêm mưa bão, một cây sưa đỏ có chiều dài hơn 1,2m, đường kính rộng trên 23cm rất có giá trị tại vỉa hè phố Phan Kế Bính (Ba Đình - Hà Nội) đã bị kẻ trộm cưa mất.Tin khác