Gây thiệt hại hơn 6 tỷ đồng, nữ cán bộ thuế bị bắt

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:46 24/08/2019

Bà Thủy khởi tố do liên quan đến hành vi trốn thuế khi làm hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất tại quận 12 gây thiệt hại cho nhà nước 6 tỷ đồng.

tron-thue-gay-thiet-hai-hon-6-ty-dong-nu-can-bo-chi-cuc-thue-quan-12-tp-hcm-bi-bat
Lô đất được phù phép cho cá nhân trốn thuế.

Ngày 24/8, Thượng tá Nguyễn Quốc Hải – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận 12, TP HCM vừa ký quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trương Thị Thu Thủy (cán bộ thuế Chi cục thuế quận 12, TP HCM) để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bà Trương Thị Thu Thủy bị khởi tố do liên quan đến hành vi trốn thuế khi làm hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất tại phường Thạnh Xuân, quận 12 gây thiệt hại cho nhà nước 6 tỷ đồng.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 cũng đã khởi tố vụ án hình sự “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" và "Trốn thuế" xảy ra tại phường Thạnh Xuân, quận 12.

Vụ án này liên quan đến các sai phạm trong việc chuyển mục đích sử dụng các lô đất do ông Bùi Mạnh Hải (SN 1967, ngụ quận 12) đứng tên chủ quyền.

Theo điều tra, năm 2012, ông Hải mua thửa đất có diện tích hơn 4.000m2 nằm trên đường Tô Ngọc Vân. Sau khi mua đất, ông Hải làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất và tách thành 4 thửa đất với diện tích từ 900 – 1.441 m2.

Các thửa này phải đóng tiền sử dụng đất và thuế đất theo khung quy định là 1,6 triệu đồng/ m2. Tuy nhiên, khi đóng thuế để chuyển mục đích sử dụng đất ông Hải đã cùng với một số cán bộ địa phương biến khu đất này từ mặt tiền thành đất hẻm để đóng thuế thấp hơn nhiều.

Nhận đơn tố giác tội phạm, Cục thuế TP HCM vào cuộc điều tra và phát hiện nhiều sai phạm về nghĩa vụ nộp thuế khi chuyển mục đích sử dụng đất của ông Hải.

Theo đó, ông Hải phải nộp tổng cộng 8,69 tỷ đồng thuế. Tuy nhiên, qua sự tiếp tay của cán bộ thuế, ông Hải chỉ đóng 2,1 tỷ đồng, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 6 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cục thuế TP HCM còn phát hiện nhiều sai phạm khác liên quan đến những lô đất do ông Hải đứng tên. Qua điều tra, Cơ quan CSĐT xác định Thủy là cán bộ xử lý hồ sơ tính thuế đối với việc tách thửa đất hơn 4.000 m2 của ông Bùi Mạnh Hải.

Mặc dù những hồ sơ này đã làm sai để trốn thuế nhưng bà Thủy vẫn không biết để nhóm người trên trốn thuế, gây thất thu cho nhà nước hơn 6 tỷ đồng.

 

Cảnh sát nghi ngờ Seungri và CEO Yoo tham ô khoảng 1 tỷ won

Nghi ngờ này của phía cảnh sát dựa trên những căn cứ liên quan đến nhà đầu tư người Đài Loan. Tuy nhiên, vẫn chưa có lệnh bắt giữ Seungri và Yoo In Suk.

 

MelOn bị điều tra vì tham ô tiền bản quyền âm nhạc

Sự việc mới được lan truyền khắp các trang mạng, truyền thông Hàn Quốc. Hiện, phí MelOn vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

 

Rộ nghi vấn Chủ tịch SM Entertainment tham ô bằng những 'giao dịch nội bộ đáng ngờ'

Cư dân mạng đang phản ứng rất gay gắt sau thông tin Lee Soo Man tham ô quỹ công ty. Hiện, phía SM Entertainment chưa cho biết gì thêm xung quanh sự việc.

Tin khác