Bắt giữ cựu sinh viên Bách khoa trồng cả vườn cần sa, truyền đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ'

12:43 03/05/2018

Cơ quan công an vừa đột kích, bắt giữ cựu sinh viên Bách khoa trồng cả vườn cần sa, lập tụ điểm truyền đạo trái phép "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" ở Hải Phòng

trong-can-sa
Đối tượng Đỗ Xuân Hiếu (áo trắng). Ảnh, báo Thanh niên.

Sáng 3/5, Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng phối hợp với Công an quận Hồng Bàng vừa đột kích, bắt giữ cựu sinh viên Bách khoa trồng cả vườn cần sa, lập tụ điểm truyền đạo trái phép "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" ở Hải Phòng. 

Theo đó, đối tượng bị công an bắt giữ là Đỗ Xuân Hiếu (SN 1989, ngụ số 17/347 Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Hiếu từng là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, chưa có công việc ổn định và đang nghiện ma túy.
 
Sau khi nhận được được tin báo của quần chúng nhân dân về một tụ điểm có dấu hiệu trồng cần sa, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại phường Hùng Vương, (Hồng Bàng, TP Hải Phòng), sáng ngày 2/5, công an bất ngờ đột kích căn nhà số 17/347 đường Hùng Vương (Hồng Bàng, Hải Phòng), bắt quả tang Đỗ Xuân Hiếu đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy (hút nhựa cây cần sa), báo VTC cho biết.
 
Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hiếu, cơ quan công an phát hiện 859 cây cần sa cùng nhiều vật dụng chứa hạt, nhựa loại cây này và nhiều đồ vật liên quan đến việc trồng, chiết xuất và sử dụng nhựa cần sa.
trong-can-sa
Vườn cần sa tại nhà đối tượng Đỗ Xuân Hiếu.
Với vị trí nhà nằm trong ngõ sâu, gần nghĩa trang, Hiếu mua hạt cây cần sa, đất, phân bón để trồng một lượng lớn loại cây này trong vườn và trong nhà, đồng thời trồng xen một số loại cây thuốc, hoa vào vườn cần sa để qua mắt cơ quan chức năng. Hiếu còn xây dựng một quy trình trồng, thu hoạch đến chiết xuất nhựa cần sa khép kín để tiện sử dụng, theo báo Thanh niên.
 
Đáng chú ý, khi khám xét nhà Hiếu, cơ quan công an còn thu được nhiều tài liệu liên quan đến “Hội thánh của Đức Chúa Trời”. Theo cơ quan công an, mỗi lần phê ma túy, Hiếu lại lôi kéo nhiều người lạ đến nhà để “họp đạo”. Hiếu khai nhận Đỗ Thanh Tùng (SN 1990, ở 35/114 Bạch Đằng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng) là người trực tiếp truyền đạo cho Hiếu.

Tài liệu về ''đạo lạ'' mà lực lượng chức năng thu giữ được là của Nguyễn Phương Mai (người yêu của Hiếu) gửi nhờ tại nhà. Hiếu cùng người yêu là Nguyễn Phương Mai tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ, theo báo Công an Nhân dân.

Mỗi lần "phê" ma túy, Hiếu lại lôi kéo nhiều người lạ đến nhà để sinh hoạt tôn giáo, truyền đạo trái phép. 

Công an quận Hồng Bàng đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án, làm rõ hành vi phạm của các đối tượng.

 

Giật mình vì kẹo mút cần sa được bày bán công khai, dễ mua như rau ngoài chợ

Ẩn sau lớp vỏ bọc bắt mắt của những chiếc bánh chocolate và kẹo mút là chất kích thích cần sa được bày bán tràn lan trên mạng, phục vụ nhu cầu của các “dân chơi” và giới trẻ. Giật mình là, những chiếc kẹo này đến tay người mua một cách đơn giản và nhanh chóng.

 

Công an giám định chất bột màu trắng 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' pha uống hàng ngày

Công an tỉnh Thái Bình đang giám định chất bột màu trắng của những ‘thánh đồ’ thuộc Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ dùng để pha với nước uống hàng ngày.Tin khác