Trông chó, mèo ngày Tết kiếm tiền triệu

06:55 12/02/2018

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài tới 7 ngày là dịp các cơ sở trông nom, chăm nuôi chó mèo đắt khách nhất trong năm.

trong-cho-meo-kiem-tien-trieu-ngay-tet
Dịch vụ trông giữ chó mèo ngày tết thu tiền triệu mỗi ngày. Ảnh H.Lực

Do nhu cầu của người gửi vật nuôi cao vào dịp cuối năm nên dịch vụ trông giữ chó mèo ngày càng nở rộ, đắt hàng. Thời điểm này có cơ sở cung cấp dịch vụ này đã gần như kín chỗ.

Anh Dương Minh Vinh  - Chủ cơ sở chuyên nhận chăm sóc chó, mèo NaiPet tại Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, cho biết, thời điểm này khách sạn của anh đã nhận đặt chỗ chăm sóc cho gần trăm “thú cưng” trong dịp Tết.

“Kỳ nghỉ lễ, tết như Tết Nguyên đán lượng khách hàng tăng đột biến so với ngày thường. Ngay từ đầu tháng Chạp nhiều khách quen đã liên hệ đặt chỗ trước. So với giá ngày thường dịch vụ trông các bé (thú cưng chó, mèo - PV) ngày tết có tăng hơn một chút nhưng khách hàng đều vui vẻ”, anh Vinh cho biết.

Về giá dịch vụ trông giữ chó, mèo dịp Tết tại Hà Nội anh Vinh cho biết rất đa dạng tùy vào mỗi cơ sở cũng như không phân biệt thú cưng đắt hay rẻ, nội hay ngoại. “Một chú chó vài chục triệu với một chú chó một, hai triệu dịch vụ đều như nhau, không có sự phân biệt. Khác nhau giữa các cơ sở chỉ ở chỗ cách tính giá, như NaiPet tính giá chăm sóc dựa vào cân nặng nhưng có nơi dựa vào chiều cao của bé”, anh Vinh nói.

trong-cho-meo-kiem-tien-trieu-ngay-tet
Anh Dương Minh Vinh đang xịt rửa, vệ sinh nơi ở của thú cưng. Ảnh H.Lực

Cụ thể, tại NaiPet mức giá trông chó, mèo dịp Tết Nguyên đán 2018 giao động từ 75.000 đồng – 375.000 đồng, đây là giá nội trú, dọn vệ sinh cộng với 2 bữa ăn trong ngày.

“Trong thời gian gửi nếu “bố mẹ” (chủ chó mèo- PV) của các bé muốn có dịch vụ tắm, sấy, chải lông với dầu gội đặc chủng, dắt đi chơi, dắt đi tắm nắng sẽ tính riêng, giá giao động từ 50.000 đồng – 200.000 đồng/lần tùy vào cân nặng các bé”, anh Vinh cho biết.

Không chỉ trông giữ theo anh Vinh hầu hết các “khách sạn” chó, mèo như NaiPet đều có dịch vụ đưa đón, tiêm chủng vaccin, phục vụ bữa ăn phụ, chăm sóc chó mèo già yếu, dịch vụ đỡ đẻ chăm sóc thú cưng sơ sinh…

trong-cho-meo-kiem-tien-trieu-ngay-tet
Một chú chó cưng được chủ gửi tại cơ sở NaiPet. Ảnh H.Lực

“Để đầu tư “khách sạn” chó mèo không đơn giản. Bên cạnh việc yêu thương động vật còn phải có kiến thức thú y, phải có không gian nội trú, không gian chơi cho các bé. Ngoài ra như cơ sở tôi phải đầu tư điều hòa, máy sưởi, hệ thống camera theo dõi, hàng ngày đều phải kiểm tra theo dõi từ việc ăn uống, đi vệ sinh để xem sức khỏe của các bé. Sau thời gian gửi, bố mẹ các bé sẽ đánh giá chăm sóc tốt hay không qua việc quan sát có bị gầy đi hay không, lông mượt không, tính tình thay đổi không….”, anh Vinh chia sẻ.

trong-cho-meo-kiem-tien-trieu-ngay-tet
Phòng Vip dành riêng cho cô mèo theo yêu cầu của chủ. Ảnh H.Lực
trong-cho-meo-kiem-tien-trieu-ngay-tet
Với cô mèo không có yêu cầu riêng được chăm sóc, nuôi nhốt trong các chuồng. Ảnh H.Lực

Theo tìm hiểu của phóng viên đến thời điểm này tại các cơ sở chăm sóc, cung cấp chó, mèo cảnh tại Hà Nội (Hoàng Hoa Thám, Trương Định…) còn được giới "chơi" thú cảnh gọi yêu là "khách sạn chó, mèo," lịch nhận đặt chỗ trông giữ dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã gần hết.

So với ngày thường giá dịch vụ chăm sóc chó mèo tại Hoàng Hoa Thám, Trần Đại Nghĩa, Trương Định tăng mạnh so với trong dịp tết. Cụ thể, vào ngày thường, thú cưng từ 1-5 kg có giá là 40.000 đồng/ngày, từ 5-10kg là 60.000 đồng/ngày, từ 10kg trở lên sẽ có giá hơn 80.000 đồng/ngày. Vào những ngày Tết Nguyên đán giá dịch vụ tăng thêm đến 25%, giá 200.000 đồng/ngày.

Nhiều nơi nhận đồng giá, ngày thường là 50.000 đồng/ngày, mùng 1, 2, 3 là 300.000 đồng/ngày, từ mùng 4 trở đi mức giá là 150.000 đồng/ngày. Có cơ sở còn yêu cầu khách hàng đặt cọc trước để chắc chắn giữ chỗ.

Dù giá khá đắt, nhưng chị Trần Thị Thương (Tương Mai, Hà Nội) cho biết, nhà mình có nuôi một chú chó Samoyed không nói đến giá trị tiền nhưng nó như người bạn, dịp Tết bận rộn khách khứa, đi chơi thăm gia đình nên cần có chỗ gửi chuyên nghiệp để đảm bảo chăm sóc tốt.

Theo tìm hiểu của phóng viên ngoài các cơ sở chăm sóc thú cưng lớn, dịp tết không nhiều người có điều kiện thời gian, có kinh nghiệm cũng nhận chăm sóc thú cưng với giá rẻ hơn nhưng với số lượng nhỏ.

Chia sẻ với chúng tôi thông qua diễn đàn chăm sóc chó mèo, bạn Nguyễn Lan Anh, sinh năm 1990, ở Hà Đông, chia sẻ, sau thời gian đi làm mệt ngày tết muốn ở nhà với gia đình nên ngoài mùng 1 đi chơi chúc tết bố mẹ, ông bà thời gian còn lại ở nhà nghỉ. Do sẵn tính yêu chó, mèo nên Lan Anh nhận nuôi 3 chú chó cùng 2 chú mèo dịp Tết Mậu Tuất này.

Theo Lan Anh, nhận trông giữ cá nhân thường nhận chó cảnh nhỏ nhắn dễ gần không dữ, thường sẽ nhận trông giữ chó, mèo mà mình từng nuôi vì có kinh nghiệm sẵn. “Mình không dám nhận chó to quá, chú yếu chó cảnh và mèo. Năm ngoái mình nhận trông 3 con chó trong 5 ngày cũng kiếm thêm hơn 4 triệu. Ban đầu bố mẹ mình phản đối gay gắt. Nhưng sau, thấy mình chăm chúng sạch sẽ nên bố mẹ cũng đồng ý”, Lan Anh chia sẻ.

 

Táo Pháp, cam Ai Cập hơn 29.000 đồng một kg tràn siêu thị ngày cận Tết

Phần lớn tiểu thương đều thừa nhận sức mua sắm sau Tết ông Táo vẫn yếu. Nhiều mặt hàng được liên tục rao bán giảm giá, khuyến mãi lớn để hút khách mua, kịp thu hồi vốn.

 

Gần triệu đồng một hộp dâu tây Bạch Tuyết 15 quả biếu Tết

Khoảng 3 triệu đồng mỗi kg nhưng những hộp quà dâu Bạch tuyết nhập từ Nhật Bản vẫn được nhiều người lựa chọn để biếu Tết.

 

Lạ lẫm bưởi khủng chưng tết hơn chục ký

Trái bưởi nhỏ cũng 5-6kg, trái lớn nhất đạt trọng lượng hơn chục ký và có chiều dài khoảng 30cm được bày bán khiến nhiều người tò mò hỏi mua.Tin khác