Trọng Hoàng: 'Các cầu thủ U23 đạt nhiều thành tích nhưng đừng nghĩ là mình đã lớn'

18:03 03/11/2018

Trong buổi tập chiều nay (3/11), tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng được HLV Park Hang-seo cử làm đại diện trả lời phỏng vấn trước báo chí.

trong-hoang-cac-cau-thu-tre-dat-nhieu-thanh-tich-nhung-chua-bao-gio-lon-tren-doi-tuyen-quoc-gia
Tiền vệ Trọng Hoàng trả lời báo chí.

Trong Hoàng cho biết, hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam năm nay có sự bổ sung rất nhiều cầu thủ trẻ. Nói về điểm mạnh và điểm yếu của hàng tiền vệ năm nay so với những năm trước, tiền vệ đang chơi cho FLC Thanh Hóa chia sẻ: "Các cầu thủ trẻ rất có năng lực và nhiều thời gian được thử thách ở giải nước ngoài. Đó là điểm cộng để ĐTQG năm nay cố gắng đạt được thành tích tốt.

"Còn về điểm không bằng thì so với hàng tiền vệ trước thì các anh có bề dày kinh nghiệm nhiều hơn và được cọ sát nhiều hơn", Trọng Hoàng nói.

Trước câu hỏi về việc lứa cầu thủ trẻ này lại đạt được những đỉnh cao của bóng đá Việt Nam nhiều hơn, đây có phải là lợi thế tâm lý cho các cầu thủ lần này thực hiện các kế hoạch tham vọng hơn, Trọng Hoàng cho hay: "Chúng ta có lứa U23 rất tốt, đạt được nhiều danh hiệu mà trước đây ĐTQG chưa đạt được. Nhưng các cầu thủ cũng đừng nghĩ là mình đã lớn vì giải U23 là khác xa với các giải dành cho ĐTQG. Vì ĐTQG là nền bóng đá của tất cả các lứa. Đấy là đánh giá của nền bóng đá các nước".

hlv-park-hang-seo-cho-dt-viet-nam-tap-bai-la-sau-chuyen-tap-huan-tai-han-quoc
Tiền vệ Trọng Hoàng tập luyện cùng ĐT Việt Nam.

"Mùa giải năm nay Hoàng được sự quan tâm tận tình của BHL cùng ĐTQG. Năm nay có một sự rất mới là tôi được chuyển về đá hậu vệ biên. Đấy là một khó khăn nhất định nhưng tôi sẽ cố gắng từng ngày để bước vào mùa giải mới", Trọng Hoàng nói thêm.

Trả lời về việc thay thế vị trí của Văn Thanh, tiền vệ 29 tuổi chia sẻ: ''Sự thiếu vắng Văn Thanh là mất mát rất lớn của ĐTQG. Tôi chưa nói trước được điều gì. Tôi sẽ cùng BHL, toàn đội cố gắng tập luyện trên sân và cố gắng hoàn thành mục tiêu cuả đội. Còn để thay thế được Văn Thanh là một chuyện rất lớn, Hoàng cùng toàn đội sẽ cố gắng từng trận một".

Nói về lần đầu tiên làm việc dưới thời HLV Park Hang-seo, tiền vệ gốc Nghệ An cho hay: "Đây là lần đầu tiên tôi làm việc với thầy Park, tôi thấy thầy Park luôn rất tâm lý và tạo được niềm tin cho các cầu thủ và tạo ra lối chơi, những điều mới cho nền bóng đá nước nhà phát triển''

"Tôi cảm thấy vị trí thích nhất là tiền vệ cánh phải nhưng khi lên tuyển được HLV Park Hang-seo tạo điều kiện về đá hậu vệ biên. Đây không phải hậu vệ biên trong 4 hậu vệ mà là hậu vệ biên trong 5 tiền vệ. Hậu vệ biên này sẽ được nên cao nhiều hơn. Dù có nhiều điểm tương đồng với vị trí Hoàng thích nhưng tôi sẽ phải học cách phòng ngự nhiều hơn nữa. để hoàn thiện với lối chơi toàn đội", Trọng Hoàng chốt lại.

 

Thầy trò HLV Park Hang-seo có hành động cao đẹp trước ngày ra quân tại AFF Cup 2018

Chiều 2/11, HLV Park Hang-seo cùng BHL ĐTQG Việt Nam, lãnh đạo VFF đã tới thăm, giao lưu và tặng quà các trẻ em tại làng trẻ SOS Hà Nội.Tin khác