Trọng tài cứu cầu thủ Bình Dương vượt qua giây phút sinh tử được VFF thưởng nóng

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:32 15/05/2019

Trọng tài Ngô Duy Lân đã được VFF tặng giấy khen kèm theo phần thưởng 5 triệu đồng với hành động sơ cứu kịp thời cầu thủ bị chấn thương trong trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội.

Cầu thủ Bình Dương cắn lưỡi
Tình huống trọng tài Ngô Duy Lân cứu Thiện Đức.

Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân được phân công bắt chính ở trận cầu tâm điểm vòng 8 V.League 2019 trên sân Gò Đậu của Bình Dương giữa CLB Bình Dương và Hà Nội.

Ngay phút thứ 3, “vua áo đen” người Long An đã nhìn thấy Thiện Đức (Bình Dương) gục ngã và bất tỉnh sau một va chạm vào đầu với cầu thủ bên phía Hà Nội FC.

Trọng tài Ngô Duy Lân sau khi thấy cầu thủ mất ý thức, ông đã có phản ứng rất nhanh, ông cắt còi và lao tới, lấy tay đưa vào miệng để ngăn Thiện Đức cắn lưỡi.

Trong khi đó, nhiều cầu thủ đã xúm lại hỗ trợ trọng tài và ứng cứu cho Thiện Đức bên phía Bình Dương. Cầu thủ trẻ của Bình Dương sau đó được chuyển tới bệnh viện và đã bình phục.

Hành động của vị trọng tài FIFA này được đánh giá cao và nhận được nhiều lời khen ngợi. Ông cũng hoàn thành trận đấu mà không có sự cố gì.

Được biết, trọng tài Ngô Duy Lân là 1 trong 5 trọng tài cấp FIFA của Việt Nam và hiện đang là ứng cử viên cho trọng tài Elite (cấp cao nhất). 4 trọng tài FIFA còn lại gồm: Hoàng Ngọc Hà, Nguyễn Hiền Triết, Trần Đình Thịnh và Trương Hồng Vũ.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang có 8 trợ lý trọng tài cấp FIFA, trong đó có nhiều gương mặt kỳ cựu như Phạm Mạnh Long, Trần Thanh Liêm, Nguyễn Trung Hậu, Trương Đức Chiến…

 

HLV Thái Lan: ‘Nguyễn Công Phượng vẫn là cầu thủ nguy hiểm nhất’

HLV Thái Lan - Sirisak Yodyadthai đã có những phân tích về sức mạnh của tuyển Việt Nam trước thềm King’s Cup 2019.

 

Lương Xuân Trường và 65 phút hạnh phúc ở 'thành phố hạng phúc'

65 phút thi đấu trên sân và ghi một bàn thắng đẹp mắt, Lương Xuân Trường vừa trải qua những giây phút hạnh phúc nhất kể từ ngày gia nhập Buriram United.

 

HLV CLB Singapore: 'Chúng tôi sẽ không thủ hòa Hà Nội để vào vòng trong'

HLV CLB Tampines Rovers ông Kadir Yahaya cho rằng, đội bóng của ông sẽ không thủ hòa trước Hà Nội FC mà cố gắng giành chiến thắng để vào vòng trong.Tin khác