Trọng tài gây bão Cúp Quốc gia đoạt danh hiệu Còi đồng 2019

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:20 07/11/2019

Trọng tài từng gây tranh cãi trong trận bán kết Cúp Quốc gia 2019 - Nguyễn Đình Thái được BTC V.League Award 2019 trao danh hiệu Còi đồng 2019.

trong-tai-gay-bao-cup-quoc-gia-doat-danh-hieu-coi-dong-2019
BTC trao giải cho các trọng tài.

Trong buổi lễ trao giải V.League Award 2019 diễn ra tối 6/11, Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban Điều hành Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành trao các danh hiệu dành cho trọng tài và trợ lý trọng tài mùa giải 2019.

Theo đó, danh hiệu Còi vàng thuộc về trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà. Vị vua áo đen này đã được bình chọn với số điểm 41 điểm (11 phiếu cho 3 điểm, 4 phiếu 2 điểm), bỏ xa trọng tài Ngô Duy Lân (Long An) đoạt Còi bạc với 30 điểm.

Đáng chú ý, danh hiệu Còi đồng thuộc về trọng tài Nguyễn Đình Thái. Trọng tài Thái là người từng gây ra tranh cãi và bị chỉ trích nhiều ở trận bán kết Cúp quốc gia 2019 giữa Hà Nội và TP HCM.

trong-tai-gay-bao-cup-quoc-gia-doat-danh-hieu-coi-dong-2019
Trọng tài Nguyễn Đình Thái nhận danh hiệu Còi đồng.

Cụ thể, trọng tài Nguyễn Đình Thái đã công nhận bàn thắng mở tỉ số của Pape Omar ở cuối hiệp 1 dù nhận được sự phản đối quyết liệt của các cầu thủ TP HCM. Thậm chí, đội bóng của HLV Chung Hae-seong còn bỏ hết ra đường biên và cho rằng, trước khi ghi bàn Thanh Thắng đã bị phạm lỗi trong vùng cấm.

Sau đó, trận đấu vẫn được tiếp diễn và TP HCM để thua Hà Nội 0-3. Ở trận chung kết đội bóng Thủ đô đã đánh bại Quảng Nam 2-1 để lên ngôi vô địch.

can-canh-2-tinh-huong-khien-cau-thu-tp-hcm-roi-san-suyt-bo-tran-dau-voi-ha-noi
Tình huống gây tranh cãi trận Hà Nội vs TP HCM.

Trước đó, trọng tài Nguyễn Đình Thái cũng từng khiến CLB TP HCM giận dữ, phản ứng quyết liệt khi gặp Quảng Nam ở vòng 20 V.League khi cho đội chủ nhà được hưởng một tình huống phạt đền.

Các cầu thủ TP HCM cho rằng cầu thủ Tùng Quốc phạm lỗi với Gabriel Santos ở ngoài vòng cấm địa hơn 1 mét nhưng trọng tài Thái lại cho rằng đội khách phạm lỗi trong vòng cấm địa nên cho Quảng Nam hưởng phạt đền.

Cuối cùng, danh hiệu Cờ vàng 2019 thuộc về trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long. Trợ lý trọng tài Nguyễn Văn Hậu (Bình Định) và Hoàng Duy Tuất được bầu lần lượt là Cờ bạc và Cờ đồng mùa giải 2019.
 
https://baosuckhoecongdong.vn/trong-tai-gay-bao-cup-quoc-gia-doat-danh-hieu-coi-dong-2019-141054.html

Tin khác