Trực thăng đâm sầm vào tàu sân bay USS Ronald Reagan

14:46 19/10/2018

Trực thăng đa dụng MH-60 Seahawk của hải quân Mỹ đã bị rơi trên boong của tàu sân bay USS Ronald Reagan ngay sau khi cất cánh vào khoảng 9h00 sáng 19/10 ở Biển Philippines, trang web của Hạm đột 7 thông báo.

Capture
Tàu sân bay USS Ronald Reagan.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra. Đội ngũ y tế của tàu sân bay USS Ronald Reagan xác định tất cả những quân nhân bị thương khi máy bay lao xuống boong tàu đều đang trong tình trạng ổn định.

Mặc dù một số người phải được đưa vào bờ để điều trị nhưng không ai bị nguy hiểm đến tính mạng.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, Nhóm Tấn công Ronald Reagan đang tiến hành các hoạt động thường lệ tại Biển Philippine. Ronald Reagan vẫn tiếp tục các nhiệm vụ sau sự cố.

Nhóm Tấn công Ronald Reagan thuộc Hạm đội 7 của hải quân Mỹ, có nhiệm vụ bảo vệ an ninh và ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

USS Ronald Reagan là siêu tàu sân bay thuộc lớp Nimitz, chạy bằng lò phản ứng năng lượng hạt nhân.

 

Liệu Trung Quốc có thể sở hữu 7 tàu sân bay vào năm 2025?

Các tàu đổ bộ tấn công Type 075 sắp tới của Hải quân Trung Quốc có thể triển khai các máy bay chiến đấu để cạnh tranh tốt hơn trên Thái Bình Dương.

 

Tàu sân bay đầu tiên Trung Quốc tự đóng thực hiện chuyến đi biển thứ hai

Tàu sân bay Type 001 đã rời cảng thành phố Đại Liên tỉnh Liêu Ninh hôm 26/8 để bắt đầu chuyến đi thử nghiệm thứ hai trên biển, tờ Global Times đưa tin.

 

Trung Quốc đẩy mạnh phát triển chiến đấu cơ mới cho tàu sân bay

Trung Quốc đang phát triển một chiến đấu cơ mới cho tàu sân bay để thay thế chiếc J-15 sau một loạt các hỏng hóc và va chạm cơ khí, SCMP dẫn nguồn tin cho hay.Tin khác