Trục vớt sà lan bị chìm sau va chạm trên sông Sài Gòn

17:07 19/04/2018

Sà lan bị chìm sau va chạm với một sà lan khác trên sông Sài Gòn đã được lực lượng chức năng trục vớt lên bờ để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

truc-vot-sa-lan-bi-chim-sau-va-cham-tren-song-sai-gon
Nơi trục vớt chiếc sà lan.

Chiều 19/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hải Nam - Giám đốc Cảng vụ hàng hải TP HCM cho biết đã trục vớt được chiếc sà lan bị chìm sau va chạm với sà lan khác trên sông Sài Gòn đoạn gần thượng lưu cầu Phú Mỹ.

Theo ông Nam, sà lan mang số hiệu TG 14139 bị hư hỏng, sau khi trục vớt, sà lan trên được đưa vào neo đậu tại khu vực phía bờ quận 2 để phục vụ cho công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

truc-vot-sa-lan-bi-chim-sau-va-cham-tren-song-sai-gon
Chiếc xà lan được trục vớt lên.

“Sau khi xảy ra vụ tai nạn chúng tôi đã điều lực lượng có mặt phân luồng điều tiết các phương tiện lưu thông qua khu vực được đảm bảo an toàn”, ông Nam nói.

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 1h40 cùng ngày, sà lan số hiệu TG 14139 (dài khoảng 29m, chở 224 tấn xi măng bao) lưu thông trên sông Sài Gòn từ Nhơn Trạch đi Bình Dương.

Khi đến khu vực gần cầu Phú Mỹ, quận 7 thì đã đâm va với sà lan có số hiệu SG 6939 không chở hàng (dài 55,8m; trọng tải 1404 tấn) chạy ngược chiều đi Củ Chi.

Cú đâm mạnh khiến sà lan TG 14139 chìm trên sông Sài Gòn tại thượng lưu Cầu Phú Mỹ.

May mắn 3 người trên sà lan được cứu đưa vào bờ an toàn. Vị trí sà lan chìm các biên luồng bên phải khoảng 50m, hiện tàu, thuyền vẫn hành trình lưu thông qua khu vực bình thường.

Hiện lực lượng Công an quận 2 đang làm việc với các bên liên quan tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

 

Hai sà lan đâm nhau trên sông Sài Gòn, 3 người thoát chết

Đang di chuyển trên sông Sài Gòn, 2 sà lan bất ngờ xảy ra va chạm khiến 1 sà lan bị chìm gần cầu Phú Mỹ, 3 người may mắn thoát chết.

 

Va chạm với xà lan tàu du lịch chở khách Trung Quốc bị chìm trên Vịnh Hạ Long

Trưa ngày 24/12, gần đảo Ti Tốp, hướng đi Cửa Giữa sau khi va chạm xà lan vận tải tàu du lịch Hồng Long QN3109 chở khách Trung Quốc đã bị chìm.Tin khác