Trump giải thích lý do 'nghiện' Twitter

Theo Hồng Hạnh / Vnexpress 18:45 31/07/2019

Tổng thống Mỹ hôm 30/7 giải thích sử dụng Twitter là "cách phòng vệ duy nhất" trước nạn đưa tin giả và bất công của báo chí.

Tổng thống Mỹ Trump tại Nhà Trắng ngày 30/7. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Trump tại Nhà Trắng ngày 30/7. Ảnh: AFP.

"Nếu được đưa tin công bằng, tôi sẽ chẳng cần dùng Twitter. Đó là hình thức tự vệ duy nhất của tôi. Nếu báo chí đưa tin về tôi công bằng, tôi sẽ không cần phải làm thế", Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn của kênh C-Span, nhấn mạnh đó là cách ông chống lại "nạn tin giả".

Ông lấy ví dụ về buổi phát biểu của mình ở Jamestown, bang Virginia hôm 30/7. Thay vì đưa nội dung bài nói chuyện, báo chí lại đưa tin về một người phản đối cắt ngang lời ông.

"Họ làm như thể 'trời ơi có 25.000 người đang phát điên' nhưng thực chất có một người thôi", Trump nói, cho rằng truyền thông đã thổi phồng sự việc lên như thể nó rất "đáng buồn" và "tồi tệ".

Trump nhiều lần đăng bài gây tranh cãi trên Twitter nhằm vào các hãng tin sau khi nhậm chức. Tổng thống Mỹ nhiều lần từ chối trả lời nhà báo hay câu hỏi mà ông cho là có thái độ thù địch. Những nhà phê bình, đặc biệt là giới truyền thông, cho rằng thái độ của Trump với báo chí xuất phát từ việc ông không muốn minh bạch thông tin.

 

TT Trump thay Giám đốc Tình báo Quốc gia vì bất đồng về Nga, Triều Tiên

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Dan Coats, người có nhiều bất đồng với Tổng thống Donald Trump về các vấn đề liên quan đến Nga, Iran và Triều Tiên, dự kiến sẽ từ chức vào ngày 15/8, Sputnik đưa tin.

 

Hong Kong: Bắc Kinh không tha thứ vụ Văn phòng Trung Quốc bị tấn công, TT Trump khen ông Tập ‘có trách nhiệm’

Trong khi Bắc Kinh lên án vụ tấn công vào Văn phòng Trung Quốc ở Hong Kong tối 21/7 là "không thể dung thứ được”, Tổng thống Mỹ Donald Trump khen Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình “hành xử có trách nhiệm” với người biểu tình Hong Kong.

Tin khác