'Trump sốc khi hay tin trợ lý bạo hành vợ cũ'

12:29 12/02/2018

Quan chức Nhà Trắng khẳng định ông Trump đã “sốc và tức tối’ khi biết đến việc các trợ lý của ông bạo hành vợ cũ, phủ nhận cáo buộc tổng thống không quan tâm đúng mức đến vấn đề.

'Trump sốc khi hay tin trợ lý bạo hành vợ cũ'
Việc hai trợ lý từ chức vì bạo hành vợ bị tung ra khi Trump sắp công bố một dự án lớn. Ảnh: AP.

Bà Kellyanne Conway, cố vấn cao cấp của tổng thống, nói ông Trump ngay lập tức tỏ thái độ bất bình với hai người trợ lý sau khi chứng kiến những bằng chứng củng cố cáo buộc bạo hành. “Ngài tổng thống cũng như tất cả chúng ta đều sốc và tức tối khi biết chuyện này”, bà Conway nói trên kênh ABC.

Do vở lỡ về vụ bạo hành dẫn đến sự từ chức của hai trợ lý của tổng thống là David Sorensen, người viết diễn văn của Nhà Trắng, và Rob Porter, trợ lý thân cận của chánh văn phòng Nhà Trắng. 

Bê bối nhân sự trên xảy ra trong bối cảnh ông Trump chuẩn bị công bố sáng kiến chi tiêu ngân sách phát triển hạ tầng. Do vậy tổng thống vô cùng tức tối vì sự chú ý cho kế hoạch bị phân tán.

“Rất nhiều câu chuyện tích cực về nước Mỹ nhưng các nhóm truyền thông tin giả lại không muốn đưa tin về chúng. Thay vào đó những câu chuyện tiêu cực cứ lặp đi lặp lại”, ông Trump đăng trên Twitter đêm 11/2.

Cách phản ứng của ông Trump trước cáo buộc nhân viên bạo hành vợ khiến phe Dân chủ có cơ hội chỉ trích, rằng tổng thống một lần nữa chứng tỏ không có sự cảm thông với những nạn nhân bạo hành.

“Cuộc sống của các nạn nhân vỡ vụn từng ngày. Nhưng ông tổng thống, bằng lời nói và hành động của mình, cho thấy ông không trân trọng phẩm giá người phụ nữ. Cho nên cũng không ngạc nhiên khi ông không tin vào câu chuyện của các nạn nhân, hoặc không hiểu vấn đề đất nước đang quan tâm là gì”, Thượng nghị sĩ Kristen Gillibrand của đảng Dân chủ nói.

 

Tổng thống Trump đọc Thông điệp liên bang đầu tiên

Sáng nay 31/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu Thông điệp liên bang đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 1 năm ngoái.Tin khác