Trúng đạn ở biên giới với Triều Tiên, 1 binh lính Hàn Quốc thiệt mạng

16:17 17/11/2018

Binh sĩ Hàn Quốc tử vong do đạn bắn khi gác đêm ở biên giới, nhưng không phát hiện hoạt động bất thường của Triều Tiên.

trung-dan-o-bien-gioi-voi-trieu-tien-1-binh-linh-han-quoc-thiet-mang

Hãng tin Yonhap dẫn lời các quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, một binh nhất Hàn Quốc 21 tuổi, được xác định danh tính là Kim, bị phát hiện bị thương vào lúc 17h ngày 16/11 (theo giờ địa phương) tại một trạm gác biên giới ở phía Đông của biên giới giáp Triều Tiên. Do vết thương nặng nên binh sĩ Kim đã tử vong khi đang trên đường đưa tới bệnh viện.

Hồi cuối tháng 8, Kim được điều động tới trạm gác để làm nhiệm vụ vận hành các thiết bị trinh sát nhiệt được lắp đặt ở biên giới. Các quan chức Hàn Quốc cho biết vụ việc xảy ra khi Kim đang làm nhiệm vụ canh gác ca đêm.

“Sau khi nghe thấy tiếng súng, tôi đã lao tới phòng vệ sinh và phát hiện anh ấy nằm đó với một vết thương do trúng đạn” - một quan chức quân sự Hàn Quốc cấp cao cho biết.

Giới chức quân sự Hàn Quốc cho biết họ đang tiến hành điều tra vụ việc cũng như nguyên nhân cái chết của binh sĩ Kim.

“Không phát hiện hành động bất thường của các binh sĩ Triều Tiên tính từ thời điểm xảy ra vụ việc cho tới hiện tại”- một sĩ quan quân sự nói, đồng thời nhận định vụ việc này dường như không liên quan tới Triều Tiên.

Hồi tháng 9/2017, một binh nhất Hàn Quốc làm nhiệm vụ tại tỉnh Gangwon gần biên giới Triều Tiên cũng thiệt mạng do đạn bắn vào đầu khi đang đi bộ về căn cứ. Cơ quan điều tra Hàn Quốc sau đó xác nhận binh sĩ này chết do đạn lạc từ một trường bắn gần đó.

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên chia 200 tấn quýt quà của Hàn Quốc ra sao?

Ông Kim Jong-un vừa ra chỉ thị về việc chia 200 tấn quýt mà Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gửi làm quà cuối tuần trước.

 

Ông Trump rút bớt điều kiện gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Ngày 15/11, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Washington sẽ không yêu cầu Triều Tiên cung cấp danh sách đầy đủ các địa điểm đặt hạt nhân và tên lửa trước Hội nghị Thượng đỉnh Trump - Kim lần hai dự kiến diễn ra đầu năm tới.Tin khác