Trùng hợp khó tin: Kim Dung và người tình trong mộng qua đời cùng ngày cùng tháng

10:31 31/10/2018

Người tình trong mộng của nhà văn Kim Dung, cố minh tinh Hạ Mộng cũng qua đời ngày 30/10 vào 2 năm trước.

trung-hop-bat-ngo-kim-dung-va-nguoi-tinh-trong-mong-qua-doi-cung-ngay-cung-thang
Nhà văn Kim Dung qua đời ngày 30/10.

Ngày 30/10, truyền thông Trung Quốc đưa tin nhà văn Kim Dung qua đời tại bệnh viện Hong Kong sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Sự ra đi của tiểu thuyết gia nổi tiếng này đã để lại sự tiếc thương cho hàng triệu người hâm mộ.

Hiện tại, từ khoá "Kim Dung qua đời" và "tiễn biệt Kim Dung" đang đứng đầu top những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Nhiều người hâm mộ đã phát hiện ra một sự trùng hợp bất ngờ. Đúng ngày 30/10 của 2 năm về trước, "người tình trong mộng" của cố nhà văn Kim Dung, nữ diễn viên Hạ Mộng đã qua đời.

Hạ Mộng (sinh ngày 16/2/1933 – mất ngày 30/10/2016) là biểu tượng nhan sắc hàng đầu Hong Kong thập niên 50, 60 của thế kỷ trước. Truyền thông và đồng nghiệp dành những từ ưu ái để nói về bà như: "Kiệt tác của thượng đế", "Nàng Tây Thi của Hong Kong" hay "Audrey Hepburn của Trung Quốc".

trung-hop-bat-ngo-kim-dung-va-nguoi-tinh-trong-mong-qua-doi-cung-ngay-cung-thang
Nhan sắc của cố minh tinh Hạ Mộng khiến Kim Dung say đắm một đời.

Kim Dung từng nói: “Tây Thi đẹp thế nào chưa ai từng thấy, tôi nghĩ Tây Thi phải giống Hạ Mộng thì mới là danh bất hư truyền”.

Giới văn nghệ sĩ đều biết Kim Dung từng theo đuổi Hạ Mộng, có điều ông chưa một lần công khai đề cập chuyện này. Dù vậy, theo nhà văn Thẩm Tây Thành, không khó để thấy được hình bóng của Hạ Mộng trong các tác phẩm của Kim Dung.

Nàng Phù Dung trong "Anh hùng xạ điêu", Tiểu Long Nữ trong "Thần điêu đại hiệp" hay Vương Ngữ Yên trong "Thiên Long bát bộ" đều phảng phất nét đẹp hay nụ cười của Hạ Mộng.

Chuyện tình của Kim Dung và Hạ Mộng thật đẹp nhưng cũng thật buồn. Gặp nhau khi cả hai đã có gia đình riêng, Hạ Mộng từ chối Kim Dung: "Đời này kiếp này khó được như ý nguyện, e rằng kiếp sau, kiếp sau còn có cơ hội".

 

Dàn sao Hoa ngữ rưng rưng xúc động trước sự ra đi của nhà văn Kim Dung

Lưu Đức Hoa, Trần Nghiên Hy, Lý Nhược Đồng... đã gửi lời tiễn biệt tới "thái đẩu tiểu thuyết võ hiệp" Kim Dung.

 

Miranda Kerr xuất hiện tại sinh nhật bạn gái của chồng cũ và hành động bất ngờ

Người hâm mộ bất ngờ với cách cư xử của Miranda Kerr tại sinh nhật Katy Perry.

 

Hai diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc bị điều tra vì liên quan đến trốn thuế?

Phải chăng làn sóng bê bối trốn thuế đã lan từ Phạm Băng Băng (Trung Quốc) sang xứ sở Kim chi?Tin khác