Trứng Kinder Surprise gây sốc vì chứa biểu tượng hội kín 3K

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:20 14/01/2019

Nhiều cha mẹ đã bị sốc khi trong trứng Kinder Surprise hay còn gọi là trứng sôcôla bất ngờ có chứa “KKK” vốn là biểu tượng của 3K – hội kín kỳ thị chủng tộc, coi người da trắng là thượng đẳng, gây nhiều bạo lực, RT ngày 13/1 đưa tin.

Trứng Kinder Surprise
Trứng Kinder Surprise hay trứng sôcôla bất ngờ.

Trứng Kinder Surprise (trứng sôcôla bất ngờ) của công ty Ferrero, một loại kẹo sôcôla có giấu đồ chơi bên trong, rất hấp dẫn đối với trẻ em trong nhiều thập kỉ qua. Gần đây, nhân dịp kỉ niệm 50 năm ra mắt Kinder, Ferrero đã cho ra những mẫu trứng phiên bản giới hạn.

Thế nhưng, trứng Kinder Surprise phiên bản này lại khiến nhiều bậc cha mẹ sốc bởi đó là một quả trứng đang cầm ba quả bóng, mỗi quả bóng có một chữ K, ghép thành KKK – kí hiệu của một hội kín khét tiếng về kì thị chủng tộc, gây ra nhiều bạo lực ở Mỹ.

Nhiều người đã chia sẻ món đồ chơi lên mạng xã hội để đặt câu hỏi về mục đích của Ferrero.

Kimberley, một bà mẹ người Úc, đã mua kẹo cho con trai 15 tháng tuổi của mình và bị sốc khi phát hiện ra điều đó. Kimberly cho biết cô cảm thấy phát ốm khi nghĩ đến đứa con trai nhỏ chơi đồ chơi này và tự hỏi liệu đây có phải là một chiêu tiếp thị hay không.

trung-kinder-surprise-gay-soc-vi-chua-bieu-tuong-hoi-kin-3k
Trứng Kinder Surprise có ba chữ K.

“Đây là điều mà bất cứ ai cũng có thể nhận ra...KKK không phải là viết tắt của Kinder Surprise ... Nó đặt ra câu hỏi là công ty này đang ủng hộ điều gì và liệu đây có phải là một chiêu tiếp thị hay không”, cô nói.

Một người khác cũng bức xúc chia sẻ hình ảnh món đồ chơi lên Facebook cùng bình luận: “Đây là đồ chơi mà cháu gái của tôi (một bé gái lai da trắng và dau màu) vừa tìm thấy trong Kinder Surprise – KKK”.

Trước những chỉ trích, người phát ngôn của Ferrero đã xin lỗi và đưa ra lời giải thích.

“Ban đầu, đồ chơi được thiết kế chỉ có một quả bóng có chữ 'K' trên đó. Tuy nhiên, hai quả bóng tương tự đã được thêm vào để đồ chơi chắc hơn vì chúng tôi coi sự an toàn và chất lượng của đồ chơi là vô cùng quan trọng. Chúng tôi hoàn toàn không có ý định tạo ra bất kì sự liên kết nào và chúng tôi thực sự xin lỗi người tiêu dùng vì bất kỳ sự khó chịu nào mà nó vô ý gây ra”, Ferrero cho hay.

Ferrero cũng khẳng định: “Chúng tôi không ủng hộ tổ chức này (KKK) theo bất kỳ cách nào. Chữ 'K' trên khinh khí cầu chỉ có ý nghĩa đại diện cho Kinder. Chúng tôi đang xem xét lại các quy trình nội bộ để đảm bảo điều tương tự không xảy ra lần nữa”.

Ferrero đang hủy số đồ chơi có ba chữ K còn lại và thu hồi từ các thị trường khác.

 

Thanh niên 9X cấp cứu vì 'đồ chơi người lớn' chui từ hậu môn vào trực tràng

Sau nhiều giờ nỗ lực, các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã sử dụng dụng cụ để lấy dương vật giả mắc kẹt trong trực tràng qua đường hậu môn một cách an toàn.

 

Mỹ công bố 10 loại đồ chơi nguy hiểm nhất năm 2018 - nhiều món phổ biến ở Việt Nam

Tổ chức chống đồ chơi nguy hiểm (WATCH) của Mỹ vừa công bố top 10 đồ chơi nguy hiểm nhất năm 2018, trong đó nhiều loại đang khá phổ biến ở Việt Nam như thú kéo, trái cây nam châm, CBS News ngày 13/11 đưa tin.

 

Nhộn nhịp thị trường đồ chơi trước ngày hội Halloween

Ngày hội Halloween đến gần, những con phố đồ chơi như Hàng Mã, Lương Văn Can (Hà Nội) bắt đầu nhộn nhịp đủ thứ mặt hàng từ mặt nạ ma quái, đầu lâu xương chéo, máu giả, gươm kiếm giả...Tin khác