Trúng lớn vụ phật thủ, người dân Đắc Sở thu tiền tỷ trước Tết

19:00 13/02/2018

Đắc Sở là một trong những nơi trồng phật thủ nhiều nhất tại Hà Nội, nhờ chăm sóc tốt và điều kiện thiên nhiên thuận lợi, phật thủ cho ra nhiều quả và được thương lái mua cả vườn trước Tết.

phat-thu
Làng Đắc Sở (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) từ lâu đã được biết tới như "thủ phủ" của quả phật thủ. Với giá trị cao mà loại quả này đem lại, mỗi chủ vườn có thể thu về tiền tỷ mỗi dịp Tết.
phat-thu
Nhờ có cách phương pháp chăm sóc kỳ công và điều kiện khí hậu thuận lợi, năm nay vườn phật thủ ở làng Đắc Sở cho ra trái nhiều hơn, chất lượng phật thủ cũng tốt hơn các năm trước.
phat-thu
Khoảng 1 tuần nay, những người dân làng Đắc Sở đã bắt đầu thu hoạch phật thủ phục vụ dịp Tết Nguyên đán.
phat-thu
Những vườn phật thủ trĩu quả thu hút nhiều thương lái vào mua luôn tại vườn.
phat-thu
Theo anh Tạ Hữu Minh - Chủ vườn phật thủ cho biết: "Tổng giá trị phật thủ ở tại vườn lên tới gần 1 tỷ đồng, phật thủ Đắc Sở trong năm nay được mùa nên nhận có nhiều lời hỏi mua. Như nhà tôi đa phần diện tích trong vườn đã được thương lái đặt mua từ 1 tháng trước, những đơn hàng này sẽ xuất khẩu sang các nước lân cận như Singapore và Malaysia".
phat-thu
Những người nông dân khoảng vài tháng trước phải trắng đêm trông phật thủ, nay nhận được nguồn thu lớn trước dịp Tết Nguyên đán.
phat-thu
Khi nhỏ quả Phật thủ có màu xanh đậm, khi chín chuyển sang màu vàng chanh. Kết trái vào mùa thu và trái sẽ chín vào cuối thu đầu đông. Dáng phật thủ hiện nay chủ yếu là phụ thuộc vào tự nhiên, những kiểu phổ biên như “Tay phật mở” “Tay phật duỗi” và “Tay phật thủ xòe", “Tay phật khép” hoặc “Tay phật nắm” sẽ có giá thành khác nhau, những quả to đẹp có giá tới cả triệu đồng.
phat-thu
Theo quan niệm xưa phật thủ là loại quả dùng để thờ cúng vì có mùi thơm quyến rũ, tác dụng lưu giữ thần, Phật và gia tiên lưu lại trong nhà lâu hơn để phù hộ cho gia chủ.
trung-lon-vu-phat-thu-nguoi-dan-dac-so-thu-tien-ty-truoc-tet
Những thùng phật thủ được đóng gói cẩn thận chuẩn bị được đưa ra thị trường.
 

Để 'bạc tỷ' giữa đồng không mông quạnh, người Đắc Sở trắng đêm trông với gió lạnh mưa sa

Mỗi vườn phật thủ thường mang về tiền tỷ nên trong những ngày cuối năm, các gia đình ở làng Đắc Sở phải thay nhau ra vườn trông cả ngày lẫn đêm.Tin khác