Trung Quốc: Bác sĩ bỏ phẫu thuật giữa chừng để đòi tiền bệnh nhân

19:00 06/12/2018

Vị bác sĩ ở một bệnh viện Trung Quốc đã ngừng phẫu thuật giữa chừng, yêu cầu bệnh nhân trả thêm tiền hoặc sẽ không phẫu thuật tiếp nữa, South China Morning Post ngày 6/12 đưa tin.

trung-quoc-bac-si-dung-phau-thuat-de-doi-tien-benh-nhan
Ảnh minh họa.

Ngày 25/11, bệnh nhân có họ Yao, một du khách đến từ tỉnh Vân Nam, đã được bệnh viện Modern Men ở Lan Châu, Cam Túc, Trung Quốc tư vấn và được yêu cầu nộp trước 538 nhân dân tệ để làm phẫu thuật.

Tuy nhiên, khi ca phẫu thuật đang được tiến hành, bác sĩ đã dừng giữa chừng và yêu cầu bệnh nhân trả thêm 15.300 nhân dân tệ ( tương đương 2.230 USD) nếu không sẽ không phẫu thuật tiếp nữa.

Bác sĩ này nói với bệnh nhân rằng ông bị viêm các tuyến bạch huyết và cần phẫu thuật nếu không sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nữa trong tương lai.

Yao nói anh sợ và vì đang anh buồn ngủ vì thuốc mê nên không còn cách nào khác ngoài việc đồng ý với yêu cầu của bác sĩ phẫu thuật. Ngay khi phẫu thuật xong anh đã nộp khoản tiền đó.

Tuy nhiên, sau khi nghe các chuyên gia y tế tại một số bệnh viện lớn ở Lan Châu nói rằng phí làm phẫu thuật đối với bệnh của anh chỉ từ 1.000 đến 2.000 nhân dân tệ, Yao đã đệ đơn khiếu nại bệnh viện lên chính quyền Lan Châu. Cuối cùng hai bên đã đạt được thỏa thuận sau buổi hòa giải của Sở Y tế và Kế hoạch Thành phố Lan Châu.

Bệnh viện quyết định bồi thường bệnh nhân 41.450 nhân dân tệ.

Theo South China Morning Post, gian lận y tế đang tràn lan ở Trung Quốc, nơi các bệnh viện tư nhân được quản lý kém và thường xuyên quá tải bệnh nhân điều trị các bệnh nhẹ.

 

Bên trong trại đào tạo ‘đàn ông đích thực’ ở Trung Quốc

Tang Haiyan thành lập trại huấn luyện đàn ông đích thực với tư tưởng rất rõ ràng trong đầu là đào tạo những cậu bé thành đàn ông đích thực, biết chơi thể thao, biết chinh phục những thử thách, New York Times ngày 23/11 cho hay.

 

Nổ gần nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, 22 người chết, hàng chục người bị thương

Một vụ nổ gần nhà máy hóa chất ở Trương Gia Khẩu, Hà Bắc, Trung Quốc xảy ra vào sáng sớm 28/11, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hơn 22 người khác bị thương, Sputnik đưa tin.

 

Nữ nghi phạm bị truy nã ‘gây sốt’ Trung Quốc vì quá xinh đẹp

Một nữ nghi phạm bị truy nã đang gây sốt mạng xã hội Trung Quốc vì quá xinh đẹp. Nhiều người đặt cho cô biệt danh “tội phạm xinh đẹp nhất Trung Quốc”, South China Morning Post ngày 26/11 đưa tin.Tin khác