Trung Quốc: Cảnh sát Vũ trang Nhân dân nằm dưới sự điều hành của Quân ủy Trung ương

07:00 28/12/2017

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) ngày 27/12 cho biết Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc sẽ được đặt dưới sự điều hành của Ban Chấp hành Trung ương CPC và Quân ủy Trung ương.

trung-quoc-canh-sat-vu-trang-nhan-dan-nam-duoi-su-dieu-hanh-cua-quan-uy-trung-uong
Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc sẽ được đặt dưới sự điều hành của Ban Chấp hành Trung ương CPC và Quân ủy Trung ương.

Theo Văn kiện được Tân hoa xã trích dẫn, Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc sẽ nằm dưới quyền điều hành của CMC, chứ không còn nằm trong phạm vi quản lý của Quốc vụ viện nữa. Tuyên bố nhấn mạnh các cơ chế phối hợp sẽ được thiết lập giữa chính quyền trung ương, địa phương và cảnh sát vũ trang.

Ban Chấp hành Trung ương CPC hối thúc chính quyền tất cả các cấp, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) và Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc thực thi quyết định và đảm bảo việc chuyển giao diễn ra suôn sẻ.

Kể từ khi lên nắm quyền 5 năm trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã giám sát việc hiện đại hóa sâu rộng đối với PLA, lực lượng quân đội lớn nhất thế giới, bằng cách tinh gọn tổ chức và đầu tư cho các vũ khí tân tiến.

 

Khám phá quân sự Trung Quốc: Máy bay tiếp dầu trên không

Với vai trò là một siêu cường quân sự luôn muốn khuếch trương tầm ảnh hưởng của mình vượt ra khỏi những nước láng giềng, vươn tầm thế giới, việc phát triển và duy trì phi đội máy bay tiếp dầu là điều bắt buộc Trung Quốc phải hoàn thành.Tin khác