Trung Quốc: Cô gái thiêu sống mẹ vì ghen tị với em trai

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:14 23/11/2018

Một cô gái trẻ ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc đã bị kết án 15 năm tù về tội giết người sau khi thiêu sống chính mẹ đẻ của mình.

trung-quoc-co-gai-thieu-song-me-vi-ghen-ti-voi-em-trai
Ảnh minh họa

Cô gái họ Lý này khai rằng mẹ cô, bà Trương, 49 tuổi, phản đối chuyện tình yêu của cô và mối quan hệ của hai mẹ con không được tốt khi mẹ thường xuyên thiên vị và chỉ khen ngợi em trai, South China Morning Post ngày 22/11 đưa tin.

Sự việc đau lòng xảy ra vào tháng 12/2017 khi Lý về nhà gặp mặt gia đình. Cô ta đã đổ ba hộp chứa chất pha loãng sơn vào một cái xô và đổ lên đầu mẹ mình rồi châm lửa thiêu sống bà.

“Mẹ tôi khoe khoang thành tích của em trai tôi và đó là khi tôi quyết định đổ chất pha loãng sơn lên bà ấy và châm lửa vào tóc bà ấy. Tôi vẫn nghe thấy bà ấy khóc và kêu cứu khi tôi chạy ra khỏi nhà”, Lý nói.

Bà Trương bị bỏng nặng và qua đời vài ngày sau đó do các vết bỏng bị nhiễm trùng.

Về phần Lý, sau khi châm lửa đốt mẹ, cô ta đã tới một đồn cảnh sát và khai rằng mẹ cô tự thiêu vì phản đối cô yêu người bạn trai hiện tại.

Tuy nhiên, cha của Lý đã khai khác. Lý bị bắt vào ngày 20/12/2017 và sau đó buộc phải thú nhận đã thiêu sống mẹ mình.

Gần một năm sau, cô ta bị kết tội giết người và phải chịu mức án 15 năm tù.

 

63.880 vụ giết người năm 2017, Brazil thành nước bạo lực nhất thế giới

Năm 2017, Brazil có số vụ giết người cao kỉ lục, 63.880 vụ - bằng chứng cho thấy đất nước này đang rơi vào tình trạng bạo lực đáng lo ngại.

 

Ảnh ‘tự sướng’ tố cáo thủ phạm giết người

Theo tờ Channel News Asia, một thủ phạm giết người ở Canada không ngờ rằng mình bị một bức ảnh “tự sướng” vạch mặt.

 

Vụ giết người hàng loạt ở Nhật: Nạn nhân thuê thủ phạm giết mình

Tên tội phạm trong vụ giết 9 người ở Nhật Bản đã khai rằng, hắn mất 3 ngày để chặt xác nạn nhân đầu tiên. Với những nạn nhân sau, hắn chỉ mất một ngày.Tin khác