Trung Quốc bêu xấu 60 ‘con nợ’ trước mỗi buổi chiếu 'Avengers: End Game'

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:10 25/04/2019

Rạp phim Trung Quốc bêu tên 60 người nợ xấu và số tiền họ nợ trước khi chiếu phim đang ăn khách Avengers: End Game (Biệt đội Siêu Anh hùng: Hồi kết).

Đoạn video chứa thông tin của các
Đoạn video chứa thông tin của các "con nợ" được trình chiếu trước phim Avengers Endgame.

Đoạn video được chiếu trong buổi ra mắt Avengers Endgame (Biệt đội Siêu Anh hùng: Hồi kết) tại rạp Xingxin Time Movie ở Lishui, tỉnh Chiết Giang, hôm 23/4. Nó cung cấp ảnh và tên của 60 người nợ xấu và số tiền họ nợ.

Đoạn video là ý tưởng của Tòa án nhân dân quận Liandu. Video sẽ tiếp tục được trình chiếu tại các rạp chiếu phim ở Lishui trước khi chiếu phim Endgame. Mục đích là tiếp cận hơn 2.000 người mỗi ngày, tòa án cho biết trong một bài đăng trên WeChat hôm 24/4.

Tòa án cũng nêu chi tiết các hậu quả mà người nợ xấu phải đối mặt. Ví dụ, họ sẽ bị hạn chế đi lại, nằm danh sách đen và bị truyền thông phơi bày.

“Bằng cách cho chiếu đoạn video, mọi người có thể biết được hậu quả của việc không hoàn thành trách nhiệm theo luật pháp. Đối với những người có khả năng thanh toán nhưng từ chối hoặc báo cáo sai số tài sản, tòa án sẽ thực hiện các bước như đóng băng tài sản của họ, giam giữ hoặc phạt họ. Thậm chí bắt họ chịu trách nhiệm hình sự”, tòa án khẳng định.

Theo tòa án, một người đàn ông bị bêu trong đoạn video đã ngay lập tức trả khoản nợ 50.000 nhân dân tệ (7.430 USD) khi con gái ông, một học sinh trung học, nói với ông rằng cô bé định đi xem phim Endgame với bạn và sẽ xấu hổ nếu ông ấy xuất hiện trên màn hình.

Đây chỉ là một trong những biện pháp chính phủ Trung Quốc đang áp dụng để gây áp lực với những đối tượng nợ xấu.

Theo báo cáo hàng năm do Trung tâm Thông tin Tín dụng Công Quốc gia công bố, khoảng 17,46 triệu người bị liệt vào danh sách mất uy tín đã bị hạn chế trong việc mua vé máy bay và 5,47 triệu người bị hạn chế mua vé trên các chuyến tàu cao tốc vào năm 2018.

Avengers Endgame (Biệt đội Siêu Anh hùng: Hồi kết) đang là bộ phim “hot” trên toàn thế giới. Phim được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 26/4.

 

Thủ tướng dự thượng đỉnh Vành đai - con đường lần 2 ở Trung Quốc

Thông báo của Bộ Ngoại giao chiều 22-4 cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao tham dự Hội nghị thượng đỉnh Vành đai - con đường lần 2 ở Bắc Kinh, Trung Quốc từ 25 đến 27-4.

 

Hải quân Trung Quốc tổ chức duyệt binh lớn chưa từng thấy trên biển

Sáng ngày 20.4, quân chủng Hải quân Trung Quốc đã tổ chức họp báo tại Thanh Đảo về hoạt động kỉ niệm 70 năm ngày thành lập. Trung tướng Khưu Diên Bằng, Phó Tư lệnh quân chủng cho biết nhiều hoạt động sẽ diễn ra mà trung tâm là một cuộc duyệt binh lớn trên biển sẽ được tổ chức với sự tham gia của các binh chủng của hải quân Trung Quốc và nhiều hạm tàu của hải quân các nước.

 

Trung Quốc khẳng định Triều Tiên sẽ tham dự Diễn đàn Sáng kiến 'Vành đai và Con đường'

Trong bối cảnh Bắc Kinh đang vấp phải làn sóng chỉ trích liên quan tới các dự án cơ sở hạ tầng thương mại quy mô lớn, Trung Quốc cho biết, các nhà lãnh đạo từ 37 quốc gia cùng với đại diện của Triều Tiên cùng với sẽ tham dự Diễn đàn này.

 

Tin khác