Trung Quốc: Hàng trăm nghìn mặt hàng nhái ăn theo World Cup bị thu giữ

19:00 18/06/2018

Mùa World Cup 2018 cũng là một dịp hiếm có để thiên đường hàng nhái Trung Quốc xuất đi hàng trăm nghìn mặt hàng nhái, ăn theo tinh thần bóng đá cuồng nhiệt của hàng tỉ người trên thế giới.

Các nhân viên hải quan tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã bắt giữ hàng trăm ngàn sản phẩm nhái theo FIFA World Cup 2018 đang chuẩn bị tuồn ra khỏi biên giới. Đây là một phần của nỗ lực ngăn chặn hàng nhái, vi phạm sở hữu trí tuệ của quốc gia này.

trung-quoc-hang-tram-nghin-mat-hang-nhai-an-theo-world-cup-bi-bat-giu
Hàng nhìn quả bóng nhái theo World Cup đã bị bắt giữ

Trong số đó, vào tháng Tư vừa qua, đã có hơn 4370 loại hàng nhái bị phát hiện, bao gồm những quả bóng mang logo World Cup của FIFA và những áo phông mang nhãn hiệu Nike và Adidas. Lô hàng này đang chuẩn bị được xuất đi Tarzania.

Vụ việc này đã giúp các nhân viên hải quan điều tra ra thêm nhiều loại hàng nhái khác như các loại áo phông và áo sơ mi gắn các thương hiệu nổi tiếng như Dsquared, Polo Ralph Lauren hay FIFA.

Vừa qua, một lô hàng 4500 chiếc áo phông chuẩn bị xuất đi Malaysia cũng đã bị cơ quan an ninh bắt giữ tại cảng Hoàng Phố. Những chiếc áo này được dán logo World Cup 2018, gói trong các túi ni lông, và được giấu dưới 30 000 chiếc áo phông trơn màu đen trong một chiếc công-ten-nơ. Tất cả những chiếc áo này đều có chất lượng thấp, với bao bì sờn cũ và các nhãn hiệu được in không rõ ràng.

Theo tờ South China Morning Post, dù đội tuyển Trung Quốc không được tham dự mùa World Cup tổ chức tại Nga năm nay tuy nhiên tinh thần cổ vũ cho giải đấu bốn năm một lần này của người dân Trung Quốc vẫn vô cùng cuồng nhiệt.

Cụ thể, các sản phẩm liên quan đến World Cup là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên các trang mua hàng online như Yiwugou.com.

Số liệu ghi được cho thấy hơn 100 triệu sản phẩm trong số 4 mặt hàng nhái đắt khách nhất trên trang bán lẻ trực tuyến này đã được bán trong tháng qua.

 

Vi phạm bản quyền World Cup VTV kiến nghị Bộ Thông tin và Truyên thông vào cuộc xử lý

Đó là cảnh báo dược Đài truyền hình Việt Nam đưa ra sau khi nhà đài phát hiện hàng loạt hành vi vi phạm bản quyền World Cup tại các website, và tài khoản YouTube, Facebook cá nhân.

 

Bản tin World Cup 2018 ngày 18/6: Chuyện gì xảy ra với các đội mạnh năm nay?

Bản tin World Cup 2018 ngày 18/6 chứng kiến sự yếu ớt của các đội tuyển bóng đá được xem là ở "cửa trên" như Đức, Brazil khi họ lép vế trước đội được cho là yếu hơn mình.Tin khác