Trung Quốc khẳng định Triều Tiên sẽ tham dự Diễn đàn Sáng kiến 'Vành đai và Con đường'

Theo AFP / Việt Nam và Thế giới 19:30 19/04/2019

Trong bối cảnh Bắc Kinh đang vấp phải làn sóng chỉ trích liên quan tới các dự án cơ sở hạ tầng thương mại quy mô lớn, Trung Quốc cho biết, các nhà lãnh đạo từ 37 quốc gia cùng với đại diện của Triều Tiên cùng với sẽ tham dự Diễn đàn này.

trung-quoc-khang-dinh-trieu-tien-se-tham-du-dien-dan-sang-kien-vanh-dai-va-con-duong
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Nguồn: IC)

Phát biểu họp báo, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết "nước láng giềng của Trung Quốc là Triều Tiên" sẽ cử phái đoàn tham dự sự kiện này. Ông Vương Nghị nói thêm rằng: "Điều đó rất bình thường vì đây là một sáng kiến hợp tác kinh tế... nhưng (không có quốc gia nào) có quyền ngăn nước khác tham gia".

Tuy nhiên, người đứng đầu ngành ngoại giao Trung Quốc không cho biết liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - người dự kiến sẽ gặp Tổng thống Vladimir Putin ở Nga trong tháng này, có tham gia hay không.

Các phóng viên của Tân Hoa Xã tại Diễn đàn Trung Quốc - Arab về Cải cách và Phát triển lần thứ 2 diễn ra ...

Theo báo chí Malaysia, siêu dự án Đường sắt bờ đông (ECRL), một trong những dự án trọng điểm của sáng kiến Vành đai và ...

Thế giới hiện nay đang có những biến đổi bất ngờ và cục diện thế giới đang trải qua những thay đổi sâu sắc, quan ...

 

Ông Tập đi châu Âu giữa lo ngại về 'Vành đai và Con đường'

Chuyến công du của nhà lãnh đạo Trung Quốc diễn ra giữa lúc nhiều nước châu Âu tỏ ra thận trọng với chương trình "Vành đai và Con đường" đầy tham vọng của Bắc Kinh.

 

Tướng hải quân Mỹ cảnh báo về 'Vành đai và Con đường’

Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương (PACOM), ngày 16.3 đánh giá sáng kiến "Vành đai và Con đường” (OBOR) đầy tham vọng của Trung Quốc có mục tiêu làm giảm ảnh hưởng của Mỹ ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tin khác