Trung Quốc phá đường dây buôn bán phụ nữ Việt quy mô lớn

13:36 05/02/2018

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) của Hồng Kông, ngày 4/2, đài truyền hình Trung Quốc đưa tin, cảnh sát nước này vừa giải cứu được 17 phụ nữ người Việt bị bọn buôn người bắt cóc để bán cho những người đàn ông Trung Quốc.

trung-quoc-pha-duong-day-buon-ban-phu-nu-viet-quy-mo-lon
Cảnh sát Trung Quốc vừa phá được đường dây buôn bán phụ nữ Việt quy mô lớn.

Theo đó, đường dây buôn bán các em gái người Việt gồm 60 người, cả mua và bán, đã bị bắt giữ trong các đợt truy quét tại 8 tỉnh Trung Quốc được tiến hành trong năm 2017.

Cảnh sát Trung Quốc bắt đầu mở cuộc điều tra về đường dây buôn bán trên hồi tháng 2/2017 khi phát hiện ra một cặp vợ chồng có nhiều dấu hiệu đáng ngờ. Hai người này định lên tàu ở thị trấn biên giới Hekou, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc nhưng không cung cấp được giấy tờ hay thông tin để xác minh danh tính.

Khi bị cảnh sát hỏi, người đàn ông tỏ ra lo lắng, bối rối trong khi người phụ nữ không thể trả lời các câu hỏi.

Sau đó, người đàn ông khai nhận người phụ nữ đến từ Việt Nam. Họ sử dụng thẻ căn cước giả và anh ta đã mua cô gái về làm vợ.

Người này đã bị bắt cùng với 4 người khác cùng đi chuyến tàu đó. Trong 4 người bị bắt có 2 người môi giới buôn người.

Theo cảnh sát, một trong 2 người môi giới là công dân Việt Nam có họ Phạm và đã tham gia vào hàng chục vụ buôn bán phụ nữ Việt sang Trung Quốc.

Trong vài tháng sau đó, cảnh sát Trung Quốc tiếp tục truy quét đường dây này ở nhiều tỉnh khác nhau gồm Giang Tây, An Huy và Hà Nam, giải cứu được nhiều phụ nữ đã bị buôn sang Trung Quốc và đưa họ về Việt Nam.

 

Nhật cam kết sớm xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Thông cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, Tổng Vụ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản khẳng định, cơ quan thực thi pháp luật của nước này đang khẩn trương tiến hành các thủ tục, chuẩn bị cho phiên tòa xét xử Yasumasa Shibuya, nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh hồi tháng 3/2017.Tin khác