Trung Quốc phát triển ứng dụng trắc nghiệm của chính phủ

Theo Nguyễn Hiền / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 16/04/2019

Bắc Kinh đang liên tục tuyển thêm nhân lực để củng cố một ứng dụng điện thoại dùng để kiểm tra kiến thức đảng viên về Đảng Cộng sản Trung Quốc và Chủ tịch Tập Cận Bình. Hàng triệu người dùng tải ứng dụng này về để ghi điểm với chính phủ.

trung-quoc-phat-trien-ung-dung-trac-nghiem-cua-chinh-phu
Ảnh minh họa

Theo Bloomberg ngày 16/4, kênh truyền hình nhà nước CCTV đang đăng tuyển 300 vị trí cho mảng hoạt động truyền thông mới của họ. Một nửa trong số này sẽ chịu trách nhiệm quản lý ứng dụng Study the Powerful Country – một ứng dụng nghiên cứu về sự vững mạnh của Trung Quốc.

Study the Powerful Country là nỗ lực mới nhất của Bắc Kinh để truyền bá “tư tưởng Tập Cận Bình”. Ứng dụng này ra mắt trên Apple Store tại Trung Quốc vào tháng 1/2019, và nhanh chóng đứng đầu danh sách tải về chỉ sau vài tháng.

Nhiều nhân viên chính phủ được yêu cầu sử dụng Study the Powerful Country thường xuyên.

Theo Bloomberg, những người này tin rằng họ có thể chứng minh lòng trung thành của mình bằng cách ghi điểm thật cao. Trong đó, cách ghi điểm được thực hiện bằng cách theo dõi lượt đăng nhập của người dùng, lượng tương tác hay thông qua các bài trắc nghiệm.

Tới nay, việc thi hành các quy định sử dụng ứng dụng trên liên tục bị thay đổi theo từng chính quyền địa phương. Một quan chức Bắc Kinh nói với Bloomberg rằng bà không có điểm nào, nhưng người quản lý của bà không quan tâm là mấy.

Trong khi đó, một số vùng thậm chí đã thành lập các hội đồng chuyên trách nhằm đảm bảo rằng nhân viên sử dụng Study the Powerful Country thường xuyên.

Các nhà nghiên cứu của eMarketer ước tính, năm 2018, người trưởng thành tại Trung Quốc dành ba tiếng đồng hồ mỗi ngày để lên mạng. Trong đó, 71% thời gian là dành cho các thiết bị di động. Theo Bloomberg, đây chính là lợi điểm đối với cách tiếp cận người dân thông qua các ứng dụng điện thoại của Bắc Kinh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dành hàng giờ đồng hồ sử dụng Study the Powerful Country để kiếm điểm. Nhiều người đã nghĩ ra cách dùng một phần mềm ăn gian để ứng dụng vẫn tích điểm, trong lúc họ ăn uống, nghỉ ngơi hay thư giãn.

 

Bà mẹ Trung Quốc gây phẫn nộ khi đá con ba tuổi chỉ vì không chịu chụp ảnh

Bà mẹ đã đá cô con gái mới ba tuổi, vốn là một mẫu nhí, chỉ vì bé không hợp tác chụp ảnh. Hành động này đã gây phẫn nộ trên cộng đồng mạng Trung Quốc.

 

Trung Quốc: Cảnh sát đánh chết chó thả rông trước mặt chủ nhân

Theo tờ The Epoch Times, ngày 2/4, nhóm cảnh sát ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã vây bắt một con chó thả rông và đánh chết nó trước mặt chủ nhân. Sự việc gây nhiều tranh cãi.

Tin khác