Trung Quốc ra mắt khách sạn cao tầng ngầm đầu tiên trên thế giới

06:32 19/11/2018

Sau gần 10 năm xây dựng, Trung Quốc đã cho ra mắt công chúng khách sạn cao tầng ngầm đầu tiên trên thế giới, nằm gọn trong mỏ đá bị bỏ hoang.

Chú thích ảnh
Giá phòng tại đây là 489USD-547USD/tối. Ảnh: AFP

Công trình trị giá 2 tỷ nhân dân tệ nằm ở vị trí sâu 88 m dưới mặt đất này mang tên khách sạn Mỏ đá Shimao.

Kênh RT (Nga) ngày 17/11 dẫn lời kiến trúc sư người Anh đã thiết kế khách sạn Mỏ đá Shimao, ông Martin Jochman chia sẻ: “Đây là cơ hội đặc biệt cho tôi những ý tưởng tuyệt vời để tái hình thành mối quan hệ giữa thành phố và thiên nhiên”.

Khách sạn Mỏ đá Shimao có 2 tầng nằm trên mặt đất trong khi 2 tầng thấp nhất lại chìm hoàn toàn dưới nước hồ xung quanh địa điểm này. Trong khách sạn 336 phòng còn có nhà hàng, phòng tập thể thao…

Chú thích ảnh
Một trung tâm mua sắm sẽ được xây tại địa điểm này trong năm 2019. Ảnh: AFP
Chú thích ảnh
Căn phòng được bao quanh bởi nước hồ ở khách sạn Mỏ đá Shimao. Ảnh: AFP

Mỏ đá nơi xây khách sạn ngầm này được khai thác từ thời kỳ Chiến tranh Thế giới thứ hai và đóng cửa vào năm 2000 do các quy định mới về bảo vệ môi trường. Chủ sở hữu cho biết khách sạn Mỏ đá Shimao có thể chịu được động đất 9 độ richter.

Năm 2016, Trung Quốc tự nhận sở hữu tòa nhà cao tầng thứ hai thế giới khi khánh thành Tháp Thượng Hải cao 632 m với 128 tầng ở quận tài chính trong thành phố này.

 

Maldives khai trương biệt thự khách sạn đầu tiên dưới biển

Du khách có thể thoải mái ngắm lòng đại dương khi nghỉ dưỡng trong tòa biệt thự dưới biển với giá 50.000 USD một đêm.

 

Cận cảnh khách sạn có thể ngắm máy bay cất hạ cánh tại Singapore

Khách sạn Crowne Palza_Changi là khách sạn nằm cạnh nhà ga T3 của sân bay Changi, nơi có thể ngắm được máy bay cất hạ cánh và nơi dễ dàng tiếp cận với các địa điểm trọng điểm khác của Singapore.

Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/trung-quoc-ra-mat-khach-san-cao-tang-ngam-dau-tien-tren-the-gioi-20181118162439640.htmTin khác