Trung Quốc: Tấn công bằng dao ở trường học, 19 học sinh thương vong

Theo Ánh Dương / Tạp chí SHTT 09:08 28/04/2018

New York Times đưa tin, vào khoảng 18h ngày 27/4 (giờ địa phương), 1 người đàn ông đã cầm dao xông vào 1 trường trung học ở Phúc Kiến, Trung Quốc, đâm chết ít nhất 9 học sinh và đâm bị thương 10 em khác. Đây là vụ tấn công trong trường học khủng khiếp nhất ở Trung Quốc những năm gần đây.

trung-quoc-tan-cong-bang-dao-o-truong-hoc-19-hoc-sinh-thuong-vong
Hiện trường vụ tấn công bằng dao ở trường học Trung Quốc ngày 27/4.

Theo các nhà chức trách của tỉnh Phúc Kiến, vụ việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 27/4 tại Trường trung học số 3 quận Mễ Chi, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm đã bị bắt. Người này có tên là Zhao, sinh năm 1990, cũng từng học ở trường trung học trên. Zhao khai đã thực hiện vụ tấn công trên để trả thù việc đã từng bị bắt nạt trong thời gian học ở đó.

Cảnh sát quận Mễ Chi đã đăng tải trên mạng xã hội Weibo về lời khai của nghi phạm rằng: “Anh ta tấn công các em học sinh vì anh ta ghét các em học sinh ở trường đó”.

Những video và hình ảnh về hiện trường vụ việc được đăng tải bởi các nhân chứng cho thấy thi thể của nhiều em học sinh nằm khắp nơi trong sân trường. Trong khi đó, cảnh sát và người dân vội vàng bế các em bị thương đi cấp cứu.

Theo tờ Jiemian News, nghi phạm vẫn chưa đủ 18 tuổi vào thời điểm gây án.

Theo cảnh sát địa phương, phần lớn các nạn nhân là các em học sinh nữ vì các em chạy không đủ nhanh để thoát khỏi lưỡi dao của nghi phạm.

Vài năm gần đây hay xảy ra các vụ tấn công bằng dao tại Trung Quốc. Hồi tháng 2, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại 1 trung tâm mua sắm ở Bắc Kinh khiến 1 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra các vụ tấn công bằng dao ở trường học Trung Quốc. Hồi tháng 9/2014, 1 người đàn ông cầm dao xông vào đâm 9 người ở trường tiểu học tại Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào ngày khai giảng năm học khiến 3 học sinh thiệt mạng.

Trước đó, tháng 3/2014, 1 người đàn ông sát hại 2 người thân và dùng dao tấn công 11 người khác, gồm 6 trẻ em, bên ngoài 1 trường học ở Thượng Hải.

 

Thiệt hại ở Syria sau cuộc tấn công của Mỹ - Anh - Pháp

Theo ABC News, ngày 14/4, theo phóng sự của đài truyền hình Syria, sau cuộc không kích của Mỹ - Anh - Pháp, những mục tiêu bị tấn công ở Syria biến thành những đống đổ nát.Tin khác