Trung Quốc tặng hơn 620.000 tivi cho dân xem duyệt binh ngày quốc khánh

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:11 30/09/2019

Chính quyền Trung Quốc đã tặng hơn 620.000 tivi cho các gia đình xem lễ duyệt binh kỉ niệm 70 năm ngày quốc khánh, tờ Quartz ngày 29/9 đưa tin.

trung-quoc-tang-hon-620000-tv-cho-dan-xem-duyet-binh-ngay-quoc-khanh
Ảnh minh họa

Với mong muốn hình ảnh về buổi lễ duyệt binh và nhiều sự kiện khác kỉ niệm 70 năm Quốc khánh đến được đông đảo người dân, chính quyền Trung Quốc đã tặng hơn 620.000 tivi màu 32 inch cho nhiều hộ gia đình trên khắp đất nước.

Các tivi này đều là thương hiệu do Trung Quốc sản xuất.

Theo hãng thông tấn Tân Hoa xã, các hộ gia đình được tặng tivi là những gia đình có người có đóng góp cho cách mạng và những hộ nghèo tại 24 khu vực thuộc cấp tỉnh.

Chính quyền tại các địa phương sẽ chi trả phí thuê bao dịch vụ truyền hình và các khoản chi phí khác liên quan để những người được nhận tivi không phải trả chi phí nào khác.

Ngày mai, Trung Quốc sẽ tổ chức duyệt binh với quy mô lớn chưa từng có để kỉ niệm 70 năm ngày quốc khánh Trung Quốc.

Khoảng 15.000 quân nhân, hơn 160 máy bay, 580 vũ khí và thiết bị quân sự sẽ có mặt trong cuộc diễu hành 80 phút qua thủ đô Bắc Kinh.

Thiếu tướng Thái Chí Quân thuộc Cục Tác chiến, Bộ Tham mưu Liên hợp Quân ủy Trung ương Trung Quốc, cuộc duyệt binh sẽ là dịp trình làng lần đầu tiên nhiều vũ khí tối tân của Trung Quốc.

Các vũ khí tham gia diễu hành đều đang được biên chế và được sản xuất tại Trung Quốc nhằm nêu bật khả năng đổi mới trong nghiên cứu và phát triển quốc phòng Trung Quốc.

Lễ kỉ niệm 70 năm quốc khánh Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang đối mặt với nhiều thách thức gồm cuộc chiến thương mại với Mỹ hay tình hình căng thẳng ở Hong Kong.

Tin khác