Trung Quốc - Triều Tiên chính thức thông cầu mới qua biên giới

Theo PV / Vietnam+ 18:30 08/04/2019

Cây cầu mới kết nối Cát An ở tỉnh Cát Lâm phía Đông Bắc Trung Quốc với thành phố biên giới phía Bắc Manpo của Triều Tiên.

Trung Quốc-Triều Tiên chính thức thông cầu mới qua biên giới
(Nguồn: Getty Images)

Trung Quốc và Triều Tiên ngày 8/4 đã chính thức khai trương một cây cầu mới bắc qua biên giới dọc sông Áp Lục, báo hiệu khả năng mở rộng trao đổi kinh tế song phương trong bối cảnh các lệnh trừng phạt quốc tế vẫn đang được áp đặt.

Cây cầu mới kết nối Cát An ở tỉnh Cát Lâm phía Đông Bắc Trung Quốc với thành phố biên giới phía Bắc Manpo của Triều Tiên.

Hai nước đã nhất trí tiến hành dự án xây cầu Cát An-Manpo hồi tháng 5/2012 và hoàn thành việc xây dựng vào năm 2016.

Tuy nhiên, hai bên đã trì hoãn việc chính thức thông cầu, dường như do chịu tác động từ lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với Triều Tiên liên quan chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.

Cát An được coi là trung tâm thương mại Triều-Trung, cùng với Đan Đông của tỉnh Liêu Ninh trên cửa sông Áp Lục và Hồn Xuân của tỉnh Cát Lâm trên cửa sông Đồ Môn.

 

Cháy rừng như ‘biển lửa’ có thể lan sang Triều Tiên, Hàn Quốc tuyên bố thảm họa quốc gia hiếm gặp

Theo Yonhap, vụ cháy rừng lớn bất thường ở phía đông tỉnh đông bắc Gangwon của Hàn Quốc đã khiến 3 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương, khoảng 4.000 người phải đi sơ tán.

 

Ông Trump nói Triều Tiên đang khó khăn, không cần thêm trừng phạt

Hôm 29/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tái khẳng định rằng ông sẽ ngừng các lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên, nói rằng đất nước này đang khốn khổ và ông coi trọng mối quan hệ của mình với Chủ tịch Kim Jong Un.

 

CNN: Ông Trump từng nói về việc dùng vali hạt nhân với Triều Tiên

Theo nguồn tin của CNN, trong chuyến đi xem xét tình hình Puerto Rico sau cơn bão Maria hồi tháng 10/2017, Tổng thống Mỹ Trump đã từng đề cập đến việc dùng vali hạt nhân đối với Triều Tiên.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/trung-quoctrieu-tien-chinh-thuc-thong-cau-moi-qua-bien-gioi/563056.vnp

 

Tin khác