Trước khi đến Nhật dự hội nghị G20, ông Trump kêu chán

12:00 27/06/2019

“Chán” – đó là thông điệp Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng lên Twitter hôm nay (27/6) trước khi lên đường sang Nhật dự hội nghị thượng đỉnh G20.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cùng với thông điệp “Chán”, ông Trump còn mắng mỏ NBCNews và MSNBC về sự cố kĩ thuật mà họ gặp phải trong cuộc tranh luận trước bầu cử của đảng Dân Chủ.

“NBCNews và MSNBC nên tự xấu hổ vì đã để một sự cố kỹ thuật khủng khiếp như vậy giữa cuộc tranh luận. Thật sự không chuyên nghiệp và chỉ xứng đáng là một tổ chức TIN FAKE”, ông viết.

Sau đó, ông hầu như im lặng khi đang trên Không Lực một để tới Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản.

Tại G20, Tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp rất được mong đợi với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai bên sẽ thảo luận về cuộc chiến thương mại đang diễn ra và nhiều vấn đề khác nữa.

Hong Kong được cho là sẽ được Tổng thống Mỹ đề cập trong cuộc gặp. Tuy nhiên, trước đó Bắc Kinh tuyên bố Hong Kong là vấn đề nội bộ và không cho phép thảo luận về Hong Kong tại G20.

Ngoài ra, ông Trump cũng dự kiến sẽ gặp Tổng thống Nga Putin tại G20.

Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Iran leo thang; Nga và Mỹ đối lập về khủng hoảng Venezuela, Syria và Ukraine; và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang tiếp diễn.

 

EU sẽ ký Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam vào chủ nhật tới tại Hà Nội

Chiều 25/6 (giờ Việt Nam), Ủy ban châu Âu (EC) đã ra thông cáo thông qua việc ký kết Hiệp định thương mại, đầu tư tự do với Việt Nam. Dự kiến lễ ký kết diễn ra ngày 30.6 tới tại Hà Nội.

 

Huawei khởi kiện Bộ Thương mại Mỹ

Công ty Huawei vừa đệ đơn khởi kiện Bộ Thương mại Mỹ vì đã thu giữ vô cớ thiết bị viễn thông công ty này gửi từ Trung Quốc đến Mỹ và rồi lại đưa trở về Trung Quốc.

 

Hội nghị G20: Mỹ hối thúc Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 9/6 cho biết ông đã có cuộc thảo luận về các vấn đề thương mại với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Dịch Cương, bên lề Hội nghị bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thành phố Fukuoka của Nhật Bản.

 

Tin khác