Trước phiên hòa giải cuối cùng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo hé lộ vì sao đặt thương hiệu mới là King Coffee

18:58 13/09/2018

Ngày mai 14/9, TAND TP HCM tiếp tục mở phiên hòa giải ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (45 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (47 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

truoc-phien-toa-phan-chia-tai-san-voi-ong-dang-le-nguyen-vu-ba-le-hoang-diep-thao-bat-bi-ten-goi-king-coffee
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ‘bất bí’ tên gọi King Coffee. Ảnh Zing.vn

Trước đó, theo dự kiến ngày 29/8, phiên hòa giải sẽ được mở lại. Song trước hôm mở tòa, bà Thảo đã có đơn xin hoãn phiên hòa giải vì bà không đồng ý với kết quả định giá tài sản của Công ty thẩm định giá Sài Gòn. Ngoài ra, còn nhiều yêu cầu của bà Thảo vẫn chưa được tòa xem xét.

Đến ngày 4/9, bà Thảo đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án TAND TP HCM yêu cầu hủy bỏ phiên tòa xử ly hôn đối với vợ chồng bà vào ngày 5/9.

Trước đó trong buổi hòa giải ngày 3/8, tại TAND TP HCM, bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng cho mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ, tức 4 người con là 20% cổ phần.

Tuy nhiên, ông Vũ chỉ chấp nhận cấp dưỡng mỗi người con 5% số cổ tức của mình cho đến khi các con đã thành niên và tốt nghiệp đại học.

Trước 1 ngày diễn ra phiên tòa phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Trên tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao chia sẻ được cho của vợ “vua” cà phê Trung Nguyên.

Cụ thể, bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết: “Hôm nay, khi ngồi đặt những dòng đầu tiên cho bài diễn thuyết tại Hội nghị CEO ngành cà phê thế giới, tôi bỗng thấy bâng khuâng”.

Tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao viết: Ngày trước, chúng tôi từng phân vai nhau thật hoàn hảo: Anh (ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đảm nhận việc xuất hiện trước công chúng và truyền cảm hứng cho cộng đồng; còn tôi (được cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo) ở trong chuẩn bị giúp anh mọi thứ: Soạn thông điệp, đưa anh số liệu nền tảng để thuyết trình, chăm lo hình thức cho anh…Còn giờ thì mình tôi phải đứng ở cả hai vai, và thêm trọng trách cất tiếng nói trên diễn đàn toàn cầu.

“Vất vả kèm sóng gió, nhưng tôi vẫn tin đây chỉ là một thử thách của tình yêu và niềm tin. Tôi vẫn hứa với lòng mình: Sẽ tạm thời thay anh vừa làm mẹ vừa làm cha lúc này, đồng thời tiếp tục hành trình đưa cà phê Việt ra thế giới như khát vọng chung của 2 chúng tôi ngày đầu cùng khởi nghiệp”, tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao viết.

Cũng theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, trong bài diễn thuyết sắp tới, bà Thảo sẽ trích lại những gì mà Khaleej Times – nhật báo hàng đầu khu vực Trung Đông – đã viết khi phỏng vấn cuối năm ngoái: “Tôi đặt tên cho thương hiệu mới là King Coffee sau khi tạp chí Forbes Asia đặt biệt danh cho anh Vũ là “vua cà phê”.

Ngày 4/9 trên facebook có tên Le Hoang Diep Thao được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ nội dung cho biết, ngày 30/8, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhận được công văn 5174 từ Tòa án nhân dân TP HCM do thẩm phán Nguyễn Văn Xuân ký.

Trong đó yêu cầu bà phải trả lời về việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên nhằm phục vụ cho việc ly hôn. Thời hạn trả lời là 15 ngày.

“Trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn, do thẩm phán Nguyễn Văn Xuân được phân công giải quyết, có rất nhiều sai phạm, thiếu sót nghiêm trọng. Ngay cả việc ban hành Công văn 5174 này không chỉ vượt thẩm quyền giải quyết khiếu nại của thẩm phán Xuân mà còn thể hiện nhiều sai phạm trong việc tiến hành tố tụng”, trích nối dung trên Facebook được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Cũng dòng chia sẻ này, nội dung tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao, từ năm 2015 đến nay, kể từ khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị loại ra khỏi Trung Nguyên, bà Thảo hoàn toàn không được thông báo về hoạt động kinh doanh và cũng không nhận được trả cổ tức.

“Những người điều hành ở Trung Nguyên không thực hiện việc định giá tài sản cũng như bất hợp tác trong việc kiểm toán Trung Nguyên - những hoạt động cơ bản và cần thiết cho việc xét xử ly hôn. Không có dữ liệu nào để tôi lấy làm căn cứ, nhưng trong văn bản mà thẩm phán Xuân gửi cho tôi lại yêu cầu tôi phải trả lời bằng văn bản với những ý kiến cụ thể, "thể hiện rõ các căn cứ cho rằng đơn vị thẩm định giá đã bỏ sót tài sản, nếu bỏ sót thì bỏ sót tài sản nào, giá của tài sản nào là không đúng…”. Vậy khi việc định giá tài sản chưa làm, kiểm toán không thực hiện được, tôi lấy cái gì làm căn cứ để trả lời cho thẩm phán Xuân trong 15 ngày đây?”, tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao viết.

Theo tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao, việc Tòa án nhân dân TP HCM thông báo phiên xét xử ly hôn vào ngày 5/9 thể hiện quy trình tố tụng kỳ lạ.

Chia sẻ liên quan thẩm phán Nguyễn Văn Xuân được báo chí, trang thông tin chia sẻ tuy nhiên dường như có nhóm “truyền thông bẩn” tìm cách “bịt miệng” bà Lê Hoàng Diệp Thảo bằng các biện pháp kỹ thuật nhằm xóa link trên google.Tin khác