Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: 'Thổi pen ở trận Bình Dương vs Nam Định là chính xác'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 11/07/2019

Theo Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền, cả hai tình huống thổi penalty trong trận Bình Dương vs Nam Định và HAGL vs Quảng Nam là chính xác.

vong-14-vleague-2019-tam-diem-thuoc-ve-trong-tai
Trọng tài Đỗ Thành Đệ gây tranh cãi trong trận Bình Dương vs Nam Định.

Kết thúc vòng 14 V.League 2019, công tác trọng tài là điều được người hâm mộ nhắc đến nhiều nhất. Cụ thể, trong trận đấu giữa HAGL và Quảng Nam, trọng tài Ngô Quốc Hưng đã gây nhiều tranh cãi với pha cho HAGL được hưởng quả penalty ở phút thứ 9.

Chưa dừng lại ở đó, trong tình huống Hà Minh Tuấn lao vào đá bồi nâng tỷ số lên 2-1 cho Quảng Nam, các cầu thủ đội chủ nhà đã phản ứng với trọng tài khi cho rằng tiền đạo đội khách ở thế việt vị.

Ở phút 76, thủ thành Văn Cường đã lao ra va chạm với Văn Toàn nhưng trọng tài không cho đội chủ nhà được hưởng quả phạt đền. Ngay lập tức, trọng tài tiếp tục bị các cầu thủ HAGL phản ứng, khán giả la ó trên sân.

Tại sân Gò Đậu, những quyết định của trọng tài Đỗ Thành Đệ đã khiến cầu thủ và các cổ động viên Nam Định liên tục phản ứng vì những quyết định có phần "xử ép".

Nổi bật nhất là tình huống thổi penalty Nam Định ở phút 26, dù xem lại băng ghi hình pha tác động của Tony Agbaji với Wander Luiz là không đủ phạt 11m. Sau trận đấu, HLV Nguyễn Văn Dũng không hiểu tại sao Nam Định lại bị thổi phạt đền trong tình huống ấy. 

Nói về hai tình huống gây tranh cãi trên, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho hay: “Trọng tài thổi penalty trong trận Bình Dương vs Nam Định là chính xác".

Theo vị trưởng ban trọng tài, tình huống thổi penalty cho HAGL cũng chính xác vì khi cầu thủ của HAGL chuẩn bị đón bóng, nhảy lên thì cầu thủ của Quảng Nam đẩy sau.

"Tình huống sau thì thấy HAGL đẩy hậu vệ mà lại thổi phạt đền thì không đúng. Cầu thủ Quảng Nam đẩy trước, trên đà của cầu thủ HAGL lao vào. Tình huống đó, trọng tài có vị trí tốt, thuận lợi, gần, có góc quan sát tốt còn các tình huống khác tôi chưa xem lại", ông Dương Văn Hiền nói.

Cuối cùng, ông Hiền chốt lại, các trọng tài đều có ý thức công việc và làm khá tốt. "Tôi chưa nhận được các clip, báo cáo cụ thể. Sai sót thì chấp nhận, nghề trọng tài thì làm sao mà trọn vẹn được”, ông Hiền nói thêm.

 

Đội trưởng U23 Việt Nam nhập viện sau chiến thắng trước lứa đàn em U18

Tiền vệ Trần Thanh Sơn đã gặp một chấn thương nghiêm trọng trong trận đấu tập của U23 Việt Nam.

 

Martin Lo ghi dấu ấn, U22 Việt Nam đánh bại lứa đàn em U18 Việt Nam

U22 Việt Nam có chiến thắng 1-0 trước U18 Việt Nam trong trận đấu tập chiều nay 10/7 tại Trung tâm PVF, trong đó tiền vệ Martin Lo thi đấu ấn tượng.Tin khác