Cô giáo điện cho phụ huynh báo 'không tìm thấy con đâu' ngay trong buổi học đầu tiên tại trường Gateway

Theo Huyền Trần / Thời Đại 10:31 07/08/2019

Với học phí cao chót vót nhưng từng có lần cô giáo trường Gateway vội vã điện cho phụ huynh thông báo "không tìm thấy con đâu" ngay trong buổi học đầu tiên.

tung-xay-ra-su-viec-co-giao-goi-cho-phu-huynh-thong-bao-khong-tim-thay-con-dau-tai-truong-gateway
Từ 6h30 sáng, nhân viên trường Gateway đã có mặt ở cổng trường để đón học sinh.

Chị Lê Thị Kim Cúc (Ô Chợ Dừa, Đống Đa) có con đang theo học lớp 1 Seoul tại trường Gateway chia sẻ bản thân đau xót cho trường hợp bé tử vong vì lý do nhà trường bỏ quên trên xe đưa đón.

"Nhà trường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự việc này. Không ai phủ nhận điều kiện cơ sở vật chất của trường hiện đại, nhưng năng lực quản lý của giáo viên và nhà trường không thể chấp nhận được", phụ huynh này cho biết.

Chị Cúc chia sẻ, chính chị từng nhận được cuộc gọi của giáo viên báo về việc "không tìm thấy con đâu" ngay trong buổi đầu tiên con học tại trường Gateway.

"Khoảng 16h cô giáo gọi điện cho tôi vì không tìm thấy con đâu. Ngay lập tức tôi yêu cầu cô kiểm tra lại việc đưa con từ trên lớp xuống xe. Cô giáo nói: Để em đi tìm. Sau đó cô giáo báo con đi lạc vì buổi đầu tiên chưa quen đường", chị Cúc cho biết.

Phụ huynh này cho rằng, học sinh lớp 1 chỉ mới vào học được vài ngày còn chưa biết đường đi như thế nào nên giáo viên phải theo sát việc đưa trẻ từ lớp xuống xe. "Không thể để con phải tự tìm đường từ lớp học xuống nhà xe. Mà xuống đến nơi con cũng không biết phải lên xe nào", chị bức xúc cho biết.

tung-xay-ra-su-viec-co-giao-goi-cho-phu-huynh-thong-bao-khong-tim-thay-con-dau-tai-truong-gateway
Đến gần 7h30, đoàn xe đưa đón học sinh của trường Gateway đã có mặt tại hai cổng của trường trên đường Khúc Thừa Dụ. Theo quan sát của phóng viên, sau khi học sinh xuống xe, cả giáo viên và lái xe đều quay lại kiểm tra, điểm danh số học sinh trên xe.

Phụ huynh này cho biết, học phí năm học 2019-2020 với học sinh lớp 1 nếu bao gồm tất cả các chi phí: đưa đón, tiền ăn… và chưa có khuyến mại thì trường Gateway thu 180 triệu đồng.

“Đến hôm nay nhận được tin một học sinh mất vì sự tắc trách của nhà trường. Kể cả mất tiền tôi cũng cho con nghỉ học ở nhà”.

Chị Phạm Thị Miên (Mỹ Đình) phụ huynh trường Gateway cho rằng trường hợp học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường rất có thể là do bị ngạt khí và đói.

tung-xay-ra-su-viec-co-giao-goi-cho-phu-huynh-thong-bao-khong-tim-thay-con-dau-tai-truong-gateway
Chị Phạm Thị Miên khẳng định nhà trường và phía cung cấp dịch vụ xe phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

“Ngay cả một phụ huynh bình thường khi nghe chuyện này cũng không thể chấp nhận, chứ không nói đến bố mẹ con bị thiệt mạng”, chị Miên cho biết.

Là phụ huynh có con đang theo học lớp 5 Chicago tại trường Gateway, chị Miên cho biết chị luôn tự đưa đón con từ nhà đến trường bằng xe máy.

“Tôi chưa từng nghe thấy sự việc tương tự. Tuy nhiên tôi nghĩ tốt nhất là bố mẹ nên tự đưa con đến trường nếu có điều kiện. Bởi dù thuê xe dịch vụ nhưng vẫn có thể xảy ra sự cố”, chị Miên cho biết.

Về trách nhiệm trong sự việc, phụ huynh này cho rằng nhà trường và nhà xe phải chịu hoàn toàn.

“Qua sự việc này, tôi muốn nhà trường phải có sự thay đổi trong quy trình, thông tin khép kín giữa nhà trường và gia đình. Thông tin giữa gia đình và nhà trường phải nhanh nhất. Đến giờ học, nếu không thấy con trong lớp lập tức phải thông tin xem con có đi học hay nghỉ. Việc này phải tìm cách để thông tin nhanh nhất”, chị cho biết.

Phụ huynh này cho biết, hiện nay thông tin từ nhà trường đến phụ huynh còn chậm dù thông tin qua cả điện thoại và email.

“Giáo viên không thông báo với phụ huynh mà là một nhân viên phòng hành chính. Tuy nhiên không ít lần phụ huynh không nhận được thông tin và nhà trường phản ánh là do người gọi điện này nghỉ phép”, chị này cho biết.

Tiêu đề bài viết trên báo Thời Đại đã được BBT sửa lại

 

Chủ tịch Hà Nội truy trách nhiệm vụ bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, làm rõ trách nhiệm trong vụ bé trai lớp 1 bị tử vong vì nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của Trường quốc tế Gateway.

 

Sở Giáo dục yêu cầu làm rõ vụ học sinh lớp 1 tử vong vì bị Trường Quốc tế Gateway bỏ quên trên ô tô

Một học sinh lớp 1 Trường phổ thông chất lượng cao quốc tế Gateway (Cầu Giấy - Hà Nội) được phát hiện đã tử vong trên ô tô đưa đón học sinh của trường. Nguyên nhân được cho là do học sinh này bị bỏ quên trên xe ô tô. 

 

Sai phạm của ông Lê Thanh Thản: Khởi tố chủ tịch phường và 2 cán bộ

Ba cán bộ, trong đó có một chủ tịch phường tại Hà Nội đã bị khởi tố liên quan đến những sai phạm của công ty Bemes do ông Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư.

Tin khác