Trường học cho người chuyển giới tại Nhật Bản rèn luyện kỹ năng để trở thành phụ nữ đích thực

Theo Nam Dương / Tạp chí SHTT 08:24 20/10/2017

Trường học cho người chuyển giới là một ý tưởng vô cùng độc đáo và nhân văn mà một người phụ nữ chuyển giới tại Nhật Bản sắp bắt tay vào thực hiện, nhằm giúp những người chuyển giới giống cô sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới.

A1
Otome Juku (Trường Thục nữ) cho phụ nữ chuyển giới

Trang tin SoraNews24 có bài viết về một trường học cho người chuyển giới bao gồm các lớp đào tạo nói chuyện, luyện giọng nói và còn có cả các phòng khám bổ trợ cho những người phụ nữ chuyển giới. Được biết, trường sẽ đào tạo một cách bài bản cho những người chuyển giới về cách đi đứng, nói chuyện ra sao cho nữ tính, giúp họ trở thành những người phụ nữ thực thụ.

Trường học cho người chuyển giới – Otome Juku (Trường Thục Nữ)

Khu vực này thuộc quận Shinjuku tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) được coi là trung tâm văn hóa của thành phố xinh đẹp này, đây cũng là khu tập trung nhiều người chuyển giới và đồng tính tại Nhật Bản. Trong nhiều thập kỷ qua, tại khu phố Nichome, nhiều nhà hàng đã mọc lên và đang buôn bán khá sầm uất. Nhiều cơ sở kinh doanh khác cũng được hình thành để phục vụ cho những người dân và người du lịch tại khu vực này.  

a2
Ảnh minh họa

Chưa dừng lại ở đó, vào tháng tới, khu phố này sẽ chào mừng thêm một trường học cho người chuyển giới, hay nói cách khác là học viện chuyên đào tạo kỹ năng sống cho những người sau chuyển giới. Trường học này được mở ra nhằm giúp đỡ những người chuyển giới được bắt đầu lại một cuộc sống mới hoàn toàn một cách phù hợp với bản năng tình dục sau khi đã hoàn thành việc chuyển đổi giới tính.

Mục đích hoạt động của Otome Juku

Trường học cho người chuyển giới này được đặt tên là Otome Juku, tên tiếng Anh là “Maiden School” (tạm dịch: Trường Thục Nữ). Mục tiêu chính của trường Otome Juku là giúp đỡ những người sinh ra là nam giới nhưng đã chuyển giới thành phụ nữ, có được thể chất, thần thái và dáng diệu của những nữ nhi đích thực. Trường được thành lập bởi Satsuki Nishihara, một người chuyển giới hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. Hiện cô cũng đang cung cấp hướng dẫn về một số chủ đề chuyên ngành này.

A3
Ảnh minh họa

Nói về động lực của việc thành lập trường học chuyển giới, Nishihara cho biết “Tôi muốn tạo ra một trường học đúng nghĩa để giúp đỡ những người chuyển giới trong những cuộc sống. Ví dụ, mua váy và trang phục nữ giới như thế nào cho đẹp và phù hợp. Những bài học như thế sẽ giúp họ tránh được nhiều tình huống dở khóc dở cười”.

Những khóa học để trở thành một cô gái thực thụ

Để bắt đầu, trường học cho người chuyển giới, Otome Juku sẽ có 3 khóa học khác nhau. Khóa học cho người chuyển giới lớn nhất là “Womanization”, tập trung vào việc giúp những người phụ nữ chuyển giới trở nên nữ tính hơn trong cách đi lại, di chuyển và giao tiếp.

Bài học thứ 2 hướng dẫn cách trang điểm. Các bài học dạy trang điểm sẽ giúp học viên biết cách lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm sao cho hiệu quả, nữ tính, ngay cả khi cấu trúc khuôn mặt vẫn còn nhiều điểm nam tính.

Cuối cùng là khóa học hoàn thiện. Khóa này sẽ tập trung giúp người chuyển giới bỏ những tật xấu còn tồn tại để trở thành người phụ nữ hoàn thiện hơn. Với tinh thần hỗ trợ xuyên suốt các bài giảng, những bài học của Otome Juku cũng dành cho cả phụ nữ có nhu cầu.

Chi phí học tập

Mỗi khóa học của trường học cho người chuyển giưới này đều có giá 6.000 Yen (1.2 triệu đồng) cho mỗi kỳ. Otome Juku cũng có dịch vụ “Dress As a Woman Experience” (Trải nghiệm ăn mặc như phụ nữ) dành cho những người mới lần đầu mặc đồ khác phái, với giá 9.000 Yen (khoảng 1.8 triệu đồng).

Những ai muốn giữ lại những ký ức đó bằng một bộ sưu tập ảnh đẹp lung linh thì trường học cho người chuyển giới này cũng có dịch vụ chụp hình giá 28.000 Yen (khoảng 5.6 triệu đồng).

A4
Ảnh minh họa

Ngoài ra, những học viên theo học tại trường học cho người chuyển giới này sẽ được gặp chuyên gia tư vấn tâm lý giới tính vào mỗi tháng. Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa của Otome Juku.

Hiện tại, Otome Juku đang tổ chức các sự kiện để chuẩn bị cho ngày “khai trường” vào ngày 5 tháng 11 sắp tới và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người chuyển giới và đồng tính nói chung tại Nhật Bản cũng như trên thế giới. Hoạt động dạy và học chính thức của trường sẽ được tổ chức vào ngày 17 tháng 11.

 Tin khác