Trường học ở Pháp tuyển cừu vào học để đủ chỉ tiêu, tránh bị đóng cửa

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:12 10/05/2019

Thị trấn Crets en Belledonne nhỏ bé của Pháp đang đếm cừu, nhưng không phải để chữa chứng mất ngủ. Thay vào đó, họ cho chúng vào trường học để đạt chỉ tiêu tuyển sinh.

Người dân chào mừng các học sinh mới của trường Tiểu học Jules Ferry.
Người dân chào mừng các học sinh mới của trường Tiểu học Jules Ferry.

Hôm 7/5, trường Tiểu học Jules Ferry của Pháp đã đăng ký khoảng 15 con cừu làm học sinh của trường để đáp ứng quy định của Pháp về số lượng học sinh cần thiết tại một trường học.

“Thật đáng tiếc, giáo dục quốc gia chỉ là những con số. Vì vậy giờ đây, với sự gia tăng về số lượng này, chúng tôi đã ổn”, Gaelle Laval, một trong những phụ huynh đứng sau sáng kiến kỳ lạ này nói.

truong-hoc-o-phap-tuyen-ca-cuu-de-du-chi-tieu-tranh-bi-dong-cua

Nếu không đủ số học sinh theo yêu cầu, trường Jules Ferry sẽ có nguy cơ mất ngân sách nhà nước cho một trong số 11 lớp học. Cái khó này đã khiến người dân thị trấn nảy ra ý tưởng đăng ký cừu làm học sinh như một cách tượng trưng để đảm bảo đạt chỉ tiêu.

Các em học sinh tỏ ra phấn chấn trước sự xuất hiện của những người bạn cùng lớp mới.

“Cho cừu vào trường học thật là tuyệt vời”, một người học sinh 8 tuổi nói. "Em sẵn sàng nhận một hoặc hai bạn cừu vào lớp. Em chắc các bạn ấy sẽ học tốt”.

Các phụ huynh đã thực hiện kế hoạch trên nhưng người đứng đầu thị trấn, ông Jean-Louis Maret, đã ra tay ủng hộ, chính thức công nhận những con cừu này là học sinh trong trường.

Những con cừu này được cung cấp bởi một nông dân địa phương tên là Michel Girerd, một trong số 4.000 cư dân trong thị trấn nhỏ.

 

Nước Pháp chưa ngừng biểu tình Áo Vàng sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Có vẻ mong muốn tìm kiếm một điều tốt đẹp hơn, người dân đoàn kết hơn sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris của Tổng thống Pháp Enmanuel Macron đã không thành hiện thực. Tuần thứ 23 của cuộc biểu tình Áo Vàng vẫn diễn ra.

 

Pháp điều xe tăng, binh lính tới sát biên giới Nga

Đơn vị Pháp sẽ được triển khai tới Estonia, cách Nga chỉ 140km. Từ lâu Nga đã phản đối các hoạt động của NATO gần biên giới nước này.

 

Chính phủ Pháp thờ ơ, bỏ bê Nhà thờ Đức Bà Paris nhiều năm trước vụ cháy?

Theo Reuters, nhiều năm qua, chính phủ và tổng giáo phận Paris đùn đẩy nhau về việc chi tiền sửa Nhà thờ Đức Bà Paris dù nhà thờ bị xuống cấp trầm trọng.

 

Tin khác