Truy tặng Bằng khen cho thanh niên quên mình cứu người bị đuối nước

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:24 10/04/2019

Đoàn đã đến thăm viếng, động viên gia đình và trao quyết định truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho anh Ngô Hà Sinh - người đã có hành động dũng cảm cứu sống 2 nữ sinh tắm biển bị đuối nước.

truy-tang-bang-khen-cho-thanh-nien-quen-minh-cuu-nguoi-bi-duoi-nuoc
Trao quyết định truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện gia đình anh Sinh.

Ngày 10/4, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác do ông Phan Thanh Hùng - Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn đã tổ chức đến thăm viếng, động viên gia đình và trao quyết định truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Ngô Hà Sinh (SN 1997, quê ở Quảng Nam).

Anh Sinh là người đã có hành động dũng cảm cứu sống 2 nữ sinh tắm biển bị đuối nước tại bãi biển thôn Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) vào ngày 6/4.

Tại đây, ông Phan Thanh Hùng đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những nỗi đau, mất mát to lớn của gia đình.

Sự dũng cảm, cứu người quên thân của anh Ngô Hà Sinh là nghĩa cử cao đẹp, thấm đậm ý nghĩa nhân văn, anh Ngô Hà Sinh là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, ông Phan Thanh Hùng trao quyết định truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện gia đình anh Ngô Hà Sinh và 5 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình.

Đại diện gia đình anh Ngô Hà Sinh bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn trước tình cảm mà lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm, động viên, chia sẻ với sự mất mát to lớn này của gia đình.

Dịp này, anh Nguyễn Duy Thanh (24 tuổi) người bạn cùng tham gia cứu người với anh Ngô Hà Sinh cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen và 5 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 6/4, anh Ngô Hà Sinh đang cắm trại trên bãi biển thôn Tân Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) thì phát hiện hai nữ sinh Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, Quảng Nam) và Lê Thị Mỹ Duyên (21 tuổi, Thanh Hóa) bị đuối nước.

Lúc này, anh Sinh và bạn là Nguyễn Duy Thanh đã bất chấp nguy hiểm bơi ra cứu hai nữ sinh này vào bờ.

Tuy nhiên, khi đưa được 2 nữ sinh vào bờ an toàn, do bị đuối sức lại gặp cơn sóng lớn nên anh Ngô Hà Sinh bị cuốn ra biển.

Được biết, vào chiều ngày 9/4, tỉnh Đoàn Quảng Nam và Thừa Thiên Huế đã đến gia đình anh Sinh để viếng hương và trao tặng huy hiệu cho gia đình. Quyết định cùng huy hiệu trên được Trung ương Đoàn chuyển gấp ra bằng đường hàng không.

Cùng với đó, Tỉnh Đoàn Quảng Nam cũng trao tặng giấy khen gương thanh niên sống đẹp cho gia đình anh Sinh, cùng số tiền hỗ trợ của các hội đoàn thể, mạnh thường quân.

Anh Thanh cùng tham gia cứu 2 nữ sinh cũng được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu trên cùng với bằng khen giấy khen gương thanh niên sống đẹp của tỉnh Đoàn Quảng Nam.

 

Truy tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thanh niên xả thân cứu 2 nữ sinh

Trước hành động không quản hiểm nguy xả thân cứu 2 nữ sinh của thanh niên Ngô Hà Sinh (22 tuổi), Trung ương Đoàn đã quyết định truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh.

 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Tiến truy tặng huy chương cho người hiến tặng 7 mô/tạng

Bộ trưởng Bộ Y tế sáng nay đã có buổi gặp gỡ gia đình và truy tặng huy chương cho anh Dương Hồng Quý người đã tình nguyện hiến tạng cứu sống 6 người.

 

Thủ tướng truy tặng bằng khen nam sinh tử vong sau khi cứu sống ba mẹ con

Ngày 10/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho em Hoàng Đức Hải ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa về hành động dũng cảm cứu người.

 

Đồng Nai: Trao tặng, truy tặng phần thưởng cao quý cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ

Sáng 18/12, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ.

 

Thủ tướng Chính phủ truy tặng bằng khen cho phóng viên TTXVN

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa ký Quyết định số 1606/QĐ-TTg về việc truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho PV Đinh Hữu Dư đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ thông tin về đợt mưa lũ ở Yên Bái.

Tin khác