Truy tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thanh niên xả thân cứu 2 nữ sinh

Theo Mạnh Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 10/04/2019

Trước hành động không quản hiểm nguy xả thân cứu 2 nữ sinh của thanh niên Ngô Hà Sinh (22 tuổi), Trung ương Đoàn đã quyết định truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh.

tang-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-cho-thanh-nien-xa-than-cuu-2-nu-sinh
Tỉnh Đoàn trao tặng bằng khen và huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho gia đình anh Sinh.

Chiều 9/4, tỉnh Đoàn Quảng Nam và Thừa Thiên Huế đã đến gia đình anh Sinh (tại thôn 7B, P.Điện Nam Đông, TX. Điện Bàn) để viếng hương và trao tặng huy hiệu cho gia đình. Quyết định cùng huy hiệu trên được Trung ương Đoàn chuyển gấp ra bằng đường hàng không ngay trong trưa nay .

Cùng với đó, Tỉnh Đoàn Quảng Nam cũng trao tặng giấy khen gương thanh niên sống đẹp cho gia đình anh Sinh cùng số tiền hỗ trợ của các hội đoàn thể, mạnh thường quân.

Trước đó, vào chiều ngày 6/4, nhóm sinh viên thuộc Đại học Huế tổ chức đi dã ngoại tại bãi biển Tân Cảnh Dương (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế). Không may trong lúc tắm biển thì có 2 nữ sinh trong nhóm này đuối nước và bị sóng biển cuốn trôi.

Đang ở gần đó, anh Ngô Hà Sinh cùng người bạn của mình là Nguyễn Duy Thanh phát hiện có người đang chới với ngoài biển nên ra ứng cứu.

Sau khi đưa 2 nữ sinh vào bờ an toàn thì Sinh bị đuối sức và bị cuốn ra biển mất tích. Đến 23h ngày 7/4, lực lượng chức năng mới tìm được thi thể của sinh.

Được biết anh Sinh vừa tốt nghiệp một trường cao đẳng và mới làm việc mộ công ty trên địa bàn Đà Nẵng. Sinh lại là con trai đầu trong gia đình có 2 anh em, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Anh Thanh cùng tham gia cứu 2 nữ sinh cũng được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu trên cùng với bằng khen giấy khen gương thanh niên sống đẹp của tỉnh Đoàn Quảng Nam.

 

Công an dũng cảm cứu người đuối nước ở hồ Xuân Hương, Lâm Đồng

Công an dũng cảm cứu người đuối nước ở hồ Xuân Hương, Lâm Đồng ngay sau khi nghe tiếng hô hoán của mọi người đã được cơ quan tuyên dương. Không chỉ vậy, chiến sĩ đó còn sẵn...

 

Gặp gỡ người phụ nữ dành hết tuổi thanh xuân để làm đẹp, cứu người

Tôi gặp rất nhiều người là nạn nhân của kem trộn, mỹ phẩm kém chất lượng, mặt mũi bị bong tróc thành từng mảng, hoặc làn da bị bỏng rộp, trông rất đáng sợ. Họ chạy chữa khắp nơi, càng chữa càng hỏng…

 

2 nhân viên gác chắn dũng cảm quên mình cứu cụ bà thoát chết trong gang tấc

Khi thấy một bà cụ cố tình băng qua đường lúc tàu sắp đến và bị ngã, chị Minh và chị Lan đã lao vào, kéo bà cụ sang đường, cứu bà cụ thoát nạn trong gang tấc.Tin khác