Truyền thông Bỉ: Công Phượng không nằm trong kế hoạch chuyển nhượng của HLV Marc Brys

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 05/11/2019

Theo tờ Het Laatste Nieuws, Công Phượng chỉ đơn giản là một bản hợp đồng thương mại của CLB Sint-Truidense.

Công Phượng
Công Phượng liên tục không được đăng ký vào danh sách thi đấu của Sint-Truidense.

"Công Phượng, ngôi sao mang biệt danh là Messi Việt Nam và cả tài năng trẻ hàng đầu Hàn Quốc Lee Seung-woo đều không được tham gia nhiều vào các trận đấu của Sint-Truidense.

Công Phượng, Lee Seung-woo không phù hợp với chiến thuật 3-5-2 của HLV Marc Brys, họ không mang đến thêm các giá trị gì cho Sint-Truidense ngoài việc mở ra hai thị trường giàu tiềm năng thương mại cho công ty DMM", tờ Het Laatste Nieuws phân tích.

Theo Het Laatste Nieuws, Công Phượng không hề nằm trong kế hoạc chuyển nhượng của HLV Marc Brys. Nhà cầm quân 57 tuổi đang phải chịu sức ép rất lớn vì không tạo điều kiện cho Công Phượng thi đấu.

Khi được hỏi về chính sách chuyển nhượng của Sint-Truidense, HLV Marc Brys cũng không ngần ngại nói lên sự thật: “Các anh muốn tôi nói gì về điều này? Tôi sẽ không đưa ra bình luận gì cả. Các ông chủ người Nhật quyết định mọi thứ. Mà ngay cả khi tôi có đưa ra ý kiến thì cũng chẳng ích gì vì tôi không có quyền hạn gì trong việc này cả".

Trong khi đó, phía Sint-Truidense lại phủ nhận điều này. Chủ tịch David Meekers cho rằng, Công Phượng và cả Lee Seung-woo không được ra sân chỉ đơn giản vì lý do chuyên môn.

"Chúng tôi có một trợ lý và một chuyên gia phân tích băng hình người Nhật Bản. Nếu HLV Marc Brys thực sự không được quyền quyết định các vấn đề về chuyên môn, chúng tôi phải biết điều đó. Việc Công Phượng và cả Lee Seung-woo không được thi đấu chỉ đơn thuần là vì họ chưa phù hợp với chiến thuật. Các buổi tập và kết quả thi đấu đã nói lên tất cả".

Sau 13 trận đấu, Sint-Truidense mới chỉ có được 18 điểm và xếp ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng. Với cá nhân Công Phượng, tuyển thủ Việt Nam mới chỉ được ra sân vỏn vẹn 20 phút ở đội một Sint-Truidense, sau đó dự bị và liên tục không được đăng ký vào danh sách thi đấu.

Mặc dù không được sử dụng ở Sint-Truidense, nhưng Công Phượng vẫn là nhân tố không thể thiếu của HLV Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam. Theo kế hoạch, Công Phượng sẽ bay về Hà Nội ngày 11/11 để chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup 2022 sắp tới với UAE (14/11) và Thái Lan (19/11).

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/truyen-thong-bi-cong-phuong-khong-nam-trong-ke-hoach-chuyen-nhuong-cua-hlv-marc-brys-140789.html

Tin khác