Truyền thông Hàn Quốc: 'Việt Nam chiến thắng dễ đến nỗi không ăn mừng khi ghi bàn'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:30 09/09/2019

Trận giao hữu U22 Việt Nam vs U22 Trung Quốc nhận được sự quan tâm lớn của báo chí Hàn Quốc bởi hai cái tên Park Hang-seo và Guus Hiddink.

truyen-thong-han-quoc-viet-nam-chien-thang-de-den-noi-khong-an-mung-khi-ghi-ban
U22 Việt Nam có chiến thắng thuyết phục trước U22 Trung Quốc.

Tờ Chosun Ilbo cho biết, trận đấu này được rất nhiều người dân Hàn Quốc quan tâm. "Rất nhiều CĐV trong nước (Hàn Quốc) theo dõi cuộc đối đầu này giữa hai vị HLV".

Bài viết cũng nhận định rằng U22 Việt Nam của HLV Park Hang-seo là đội chơi tốt hơn, chiếm lĩnh thế trận và có được chiến thắng trước U22 Trung Quốc dưới sự dẫn dắt của Hiddink.

Tờ Dong A chú ý nhiều đến khu vực huấn luyện. Họ nhận ra HLV Guus Hiddink rất ít đứng dậy chỉ đạo học trò, có lẽ ông gặp vấn đề sức khỏe về đầu gối. Trong khi đó HLV Park Hang-seo cũng không quá chú ý kết quả. Ban huấn luyện U22 Việt Nam cũng rất lạnh lùng khi học trò mở tỷ số.

Chung nhận định trên tờ MK (mk.co.kr) cũng chú ý đến việc các cầu thủ Việt Nam sau khi ghi bàn chỉ đến vỗ vai nhau. Họ giữ gương mặt bình tĩnh và gần như không cười

Xét trên bình diện cao thấp của hai nền bóng đá. Trung Quốc trội hơn Việt Nam. Tuy nhiên xét về vị thế của 2 đội tuyển trẻ U22. Rõ ràng Việt Nam vượt trội khi đang là đương kim Á quân châu Á. 

Tờ Sport Korea cũng tham gia cà khịa khi nhận mạnh 2 chữ “dễ dàng” để bình luận về chiến thắng của U22 Việt Nam. Các cầu thủ tấn công của Trung Quốc không vượt qua được hàng thủ đối phương. Trong khi tiền đạo Việt Nam ghi bàn quá dễ.

Newsis thì nhắc đến hình ảnh HLV Park Hang-seo sụt sùi nước mắt khi bắt tay ông Hiddink ở đầu trận. Dù vậy, trang này nhận định: "Hình ảnh đó thật hay. Nhưng bóng đá là cuộc chơi đối kháng, không có chỗ cho sự nhượng bộ".

 

BLV Quang Huy: 'HLV Park Hang-seo quá siêu nhưng không nghĩ U22 Trung Quốc đuối thế'

Chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Trung Quốc cho thấy sự cao tay và chuẩn xác của HLV Park Hang-seo trong cách dụng nhân.

 

HLV Guus Hiddink: 'Chắc chắn các cầu thủ U22 Trung Quốc sẽ học được nhiều điều'

Theo HLV Guus Hiddink, thất bại trước U22 Việt Nam sẽ giúp các cầu thủ U22 Trung Quốc rút ra được nhiều bài học.

 

HLV Park Hang-seo: ‘Chiến thắng trước U22 Trung Quốc chưa nói lên điều gì đâu’

Như thường lệ, HLV Park Hang-seo vẫn giữ được sự thận trọng và khiêm tốn sau chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Trung Quốc.Tin khác