Truyền thông Thái Lan đánh giá không cao khả năng đoạt vàng của U22 Việt Nam tại SEA Games 30

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:54 03/10/2019

Trước lễ bốc thăm chia bảng SEA Games 30, giới truyền thông Thái Lan cho rằng, ĐT U22 Việt Nam không thể đoạt vàng tại giải đấu này.

truyen-thong-thai-lan-danh-gia-khong-cao-kha-nang-gianh-vang-cua-u22-viet-nam
Truyền thông Thái Lan đánh giá không cao khả năng giành vàng của U22 Việt Nam.

Theo lịch cũ, lễ bốc thăm môn đồng đội ở SEA Games (trong đó có môn bóng đá nam) sẽ diễn ra vào ngày 3/10. Tuy nhiên, nước chủ nhà Philippines đã quyết định dời lịch bốc thăm xuống ngày 15/10.

Hôm qua, Philippines đã gửi thông báo này tới Ủy ban Olympic các nước trong khu vực Đông Nam Á. Sự thay đổi này ảnh hưởng tới các nước tham dự môn bóng đá nam, trong đó có Việt Nam. Cụ thể, lễ bốc thăm diễn ra trước trận khai màn hơn 1 tháng khiến thời gian để nghiên cứu đối thủ của các nước bị thu hẹp lại.

Mới đây, giới truyền thông Thái Lan cũng đưa ra nhận định, cơ hội vô địch SEA Games 30 của thầy trò HLV Park Hang-seo là không cao.

"U22 Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 1 trong khi Việt Nam rớt xuống nhóm 3. Chúng ta hiện là đương kim vô địch SEA Games và đặt tham vọng bảo vệ tấm HCV này và đó là điều không cần bàn cãi".

"Chúng ta phải cạnh tranh khốc liệt với “đại kình địch” U22 Việt Nam và thầy trò HLV Nishino sẽ vượt qua Việt Nam để lần thứ 17 đăng quang tại SEA Games 30", truyền thông Thái Lan viết.

Tất nhiên, không thể phủ nhận sức mạnh của U22 Thái Lan với sự giúp sức của HLV Nishino. Tuy nhiên họ quên rằng U22 Việt Nam từng đánh bại Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra hồi tháng 3.

Tại SEA Games 30, U22 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 3. Nhóm hạt giống 1 gồm nước chủ nhà Philippines và Thái Lan (vô địch). Nhóm hạt giống số 2 gồm Malaysia (thứ 2), Indonesia (thứ 3). Việt Nam nằm chung nhóm hạt giống với Myanmar (thứ 4).

Dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ lên đường sang Philippines vào ngày 20/11.Tin khác